• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

[TPHCM] Xuất tinh sớm khả năng có thai là bao nhiêu?

Khả năng sinh lý của mỗi người đàn ông là khác nhau và có ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân, đặc biệt là về khả năng mang mang thai của người vợ. Trong đó, một câu hỏi dành được đặt ra khá nhiều và giành được sự quan tâm lớn trong thực tế đó là về khả năng có thai khi nam giới có tình trạng xuất tinh sớm.

 

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là là tình trạng phóng tinh mất kiểm soát của nam giới khi đưa dương vật vào âm đạo. Tình trạng này nếu nhẹ thì vẫn có thể có khả năng làm người phụ nữ có thai nhưng nếu nghiêm trọng thì xuất tinh sớm khả năng có thai là bao nhiêu?

Qúa trình xuất tinh gồm hai giai đoạn: Nạp tinh và phóng tinh.

Giai đoạn nạp tinh: Áp lực từ trong niệu ở khoang tiền liệt bị căng phồng của người nam giới quá lớn dẫn đến: Tinh trùng tích lũy tại mào tinh và dịch tiết từ các ống dẫn, túi tinh, bóng túi đi lên theo ống dẫn tinh. Trình trạng này dẫn đến việc ống dẫn tinh, túi tinh, bóng tinh và tuyến tiền liệt bị co thắt lại.

Giai đoạn phóng tinh: là sự xuất tinh có liên kết của cơ vùng đáy chậu, tuyến tiền liệt, cơ túi tinh và bóng tinh co bóp cùng lúc làm dịch trong khoang tiền liệt phóng ra ngoài.

Trong quá trình xuất tinh có thể xuất hiện các tình trạng rối loạn như: Rối loạn không nạp tinh, rối loạn nạp tinh, tinh trùng, tinh dịch không đủ cho việc xuất tinh, không có tinh dịch, rối loạn phóng tinh sớm hoặc muộn, không phóng tinh được, phóng tinh ngược hoặc phóng tinh đau.

Trong các loại rối loạn trên thì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là rối loạn: không phóng tinh, phóng tinh ngược, không có tinh và phóng tinh  muộn.

Đối với trường hợp xuất tinh sớm thì tinh trùng vẫn được tạo ra và chất lượng tinh trùng vẫn bình thường nên vẫn có khả năng khiến cho người phụ nữ có thai cao hơn các loại rối loạn khác.

 

xuat-tinh-som-kha-nang-co-thai-la-bao-nhieu

 

Những nguyên dân dẫn đến việc xuất tinh sớm

Đây là một loại bệnh khá phổ biến ở nam giới, những người quan hệ lần đầu hoặc hay thủ dâm sẽ dễ gặp phải. Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm gồm:

 • Bị ảnh hưởng của các loại bệnh lý khác: tim mạch, xương khớp, tiểu đường, béo phì,... ở độ tuổi trung niên của nam giới làm giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, còn có các loại bệnh lý khác như hẹp bao quy đầu, nghẹt hoặc dài.

 • Tâm lý của nam giới: Tình trạng lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi trong thời gian dài cũng là nguyên nhân xảy ra tình trạng xuất tinh sớm.

 • Thủ dâm nhiều: Việc thủ dâm ở nam giới khá là thói quen khá bình thường, tuy nhiên nếu thủ dâm trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục: Bị xuất tinh sớm, bị di tinh, bị mộng tinh, giảm ham muốn tình dục.

 • Sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,.. ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nam giới cũng là nguyên nhân làm xuất tinh sớm.

 

Xuất tinh sớm có khả năng có thai không?

Như đã đề cập qua các nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm thì đây là tình trạng khá dễ gặp trong đời sống tình dục ở nam giới. Vậy nên nhiều cặp đôi khá lo lắng về khả năng có con khi người nam giới mắc phải loại bệnh lý này.

Các tác động của xuất tinh sớm đến đời sống con người:

 • Làm giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng mang thai.

 • Kéo dài tình trạng xuất tinh sớm sẽ làm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh của người đàn ông dẫn đến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm đi, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

 • Có thể dẫn đến tình trạng vô sinh khi tinh trùng không thể gặp trứng, đặc biệt khi tinh trùng không thể vào được âm đạo. 

 

xuat-tinh-som-kha-nang-co-thai-la-bao-nhieu2

 

Các biện pháp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Có thể dùng một trong các cách sau:

Liệu pháp tâm lý: điều trị đối với nam giới chưa có kinh nghiệm quan hệ tình dục, thường xuyên căng thẳng, hay thủ dâm, bác sĩ tâm lý sẽ tiến hành điều trị dưới sự hợp tác của người bạn tình.

Dùng thuốc: Cần có sự chỉ dẫn và kê đơn của bác sĩ.

Phẫu thuật: Khi tất cả các phương pháp trên không hiệu quả thì đây là biện pháp cuối cùng vì có nhược điểm sẽ làm giảm hưng phấn, mất khoái cảm.

 

xuat-tinh-som-kha-nang-co-thai-la-bao-nhieu1

 

Hy vọng rằng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn đọc tìm ra phương pháp điều trị sớm để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân. Lo lắng việc xuất tinh sớm khả năng có thai là bao nhiêu, nam giới nên đến ngay Phòng khám Nguyễn Trãi để thăm khám, chữa trị kịp thời vì bệnh này có thể điều trị được.

 

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người