• http://phongkhamnguyentrai.com/
  • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
  • http://phongkhamnguyentrai.com/
  • 028 3923 9999
  • http://phongkhamnguyentrai.com/

[TPHCM] Dự đoán ngày sinh như nào cho chuẩn

Nhiều bác sĩ cho rằng để dự đoán ngày sinh chính xác thì phụ nữ mang thai có nhiều cách để áp dụng, tùy từng thời điểm khác nhau mà dự đoán ngày sinh cũng có thể hoàn toàn thay đổi và không có một cột mốc cố định nào và những dự đoán luôn mang tính tham khảo.

DỰ ĐOÁN NGÀY SINH CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Thông thường thì thai phụ luôn mang thai và sinh em bé trong thời gian là 9 tháng 10 ngày, nhưng thực tế thì không phải thai phụ nào cũng chính xác với con số ngày. Có rất nhiều nguyên nhân khiến 9 tháng 10 ngày này không chính xác chỉ là số ngày dự đoán thai phụ sẽ chuyển dạ, ngày dự sinh của từng thai phụ sẽ khác nhau do ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt, thời gian phát triển của thai nhi nên ngày dự kiến sinh em bé hoàn toàn có thể thay đổi và không duy trì trong suốt quá trình thai phụ mang thai.

Dự đoán ngày sinh chuẩn nhất là thai nhi được khoảng 40 tuần, đây được xem là dự đoán một cách gần chính xác nhất, em bé có thể chào đời trong khoảng thời gian này. Theo một thống kê cho thấy dự đoán ngày sinh này thi trên thực tế có 1/20 thai phụ sinh đúng ngày, còn lại thì em bé thông thường sinh trong khoảng thời gian trễ hơn trong 1 - 2 tuần sau ngày dự sinh. Việc dự đoán ngày sinh giúp cho thai phụ và gia đình của họ chuẩn bị tinh thần tốt nhất để em bé chào đời.

CÁC CÁCH DỰ ĐOÁN NGÀY SINH CHO EM BÉ

Dự đoán ngày sinh theo chu kỳ kinh nguyệt

Cách tính này khá chuẩn, thai phụ có thể dựa vào thời điểm ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Các tính là: Lấy ngày đầu tiên chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng làm mốc, cộng thêm 7 ngày và 9 tháng thì sẽ ra ngày dự kiến em bé sinh ra.

Đối với cách này thì thai được tính dựa trên việc xác định chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng thông thường thì ít thai phụ nào biết được chính xác ngày nào là ngày rụng trứng của bản thân. Chỉ có ngày nguyệt san là ngày chính xác nhất, nên thường chọn ngày ngày tính em bé chào đời. Phương pháp dự đoán ngày sinh này có chuẩn không thì nó còn tuỳ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của từng ngày và bản thân của thai phụ phải biết chính xác ngày rụng trứng để tính.  Đây là phương pháp có thể nói là chính xác khoảng 80% đối với những người kinh nguyệt đều. Không áp dụng được cho những người có kinh nguyệt không đều, bị rối loạn kinh nguyệt và không nhớ ngày rụng trứng của mình.

Dự đoán ngày sinh bằng phương pháp siêu âm

Để dự đoán ngày sinh chuẩn thì phương pháp siêu âm có thể là một phương pháp dự đoán rất chuẩn khi siêu âm trong 3 tháng đầu thai kỳ. Siêu âm bác sĩ bắt đầu đo đạc kích thước của thai nhi , dự đoán tuổi thai bao nhiêu tháng, từ đó tính theo 40 tuần để dự đoán ngày sinh.

Đối với cách này thì chỉ dựa vào siêu âm nên khi thai được 5 tuần tuổi thì đã có một cực thai, 6 tuần thì túi ối có kích thước 6 - 10mm, 7 - 8 tuần thì sẽ nhận ra tim đập của thai. Dự đoán ngày sinh chuẩn nhất là thường tuần thai từ 12 tuần +/- 7 ngày.

Ngoài ra thì hiện nay cũng có nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ cho bạn trong việc dự đoán ngày sinh mà chỉ cần bạn điền thông tin chính xác thai phụ vào là bạn đã có thể dự đoán ngày sinh một cách chuẩn nhất.

Dự đoán ngày sinh chuẩn nhất thường dựa vào 3 tháng đầu kỳ, để sức khoẻ của thai phụ và thai nhi luôn an toàn và khỏe mạnh thì chúng ta cần chú ý những vấn đề sau:

- Nắm rõ dấu hiệu chuyển dạ để đưa thai phụ vào bệnh viện kịp thời

- Phân biệt chảy dịch âm đạo và rỉ ối để xử lý kịp thời không bị sinh non, suy thai
- Cấp cứu khẩn cấp trong trường hợp chảy máu trong những tháng cuối kỳ

- Khám thai định kỳ để theo dõi sự phát triển của thai nhi

Trên đây là những cách dự đoán ngày sinh của nhiều thai phụ mà các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra nếu như bạn có thắc mắc hay tư vấn thêm thông tin thì xin liên hệ ngày Phòng Khám Nguyễn Trãi là một trong những phòng khám uy tín, chất lượng hoặc bạn có thể Click vào tư vấn bên dưới để được tư vấn thêm thông tin.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người