• http://phongkhamnguyentrai.com/
  • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
  • http://phongkhamnguyentrai.com/
  • 028 3923 9999
  • http://phongkhamnguyentrai.com/

[TPHCM] Mẹ bị bệnh tim có cho bé bú sữa

Đối với em bé sữa là nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Nhưng trong nhiều trường hợp không nên cho bú mẹ vì một số lý do có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa và do sức khoẻ của mẹ. Đặc biệt là mẹ bị bệnh tim có cho bé bú sữa cũng là một trong những câu hỏi được nhiều phụ nữ quan tâm. Trong bài viết này, cùng Phòng Khám Nguyễn Trãi tìm hiểu thông tin liên quan đến sữa mẹ dành cho em bé nhé!

MẸ BỊ BỆNH TIM CÓ CHO BÉ BÚ SỮA

Một số trường hợp không nên cho bú sữa mẹ

Các trường hợp sau đây thì người mẹ không nên cho con mình bú sữa của mẹ:

- Người mẹ mắc các bệnh liên quan đến suy nhược như: thận, tim và thiếu máu

- Người mẹ nhẹ cân, trong cơ thể không có nhiều chất dinh dưỡng để có thể sản sinh ra sữa cho em bé. Nhưng nếu muốn cho em bé có  nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ thì có thể chấp nhận rủi ro về sức khỏe của mình mà cho em bé bú sữa mẹ.

- Người mẹ có bị nhiễm khuẩn trong cơ thể, mắc các bệnh liên quan HIV/AIDS thì không được cho em bé bú vì trẻ nhỏ thường bị lây qua các chất dịch của cơ thể như sữa mẹ, còn nếu mẹ bị viêm gan A, B  thì có thể cho bé bú nhưng phải hỏi ý kiến bác sĩ và tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin.

- Người mẹ có sức khỏe không tốt và phải sử dụng thuốc thường xuyên và thuốc này không tốt cho trẻ nhỏ thì cũng không nên cho trẻ bú sữa mẹ. Một số loại thuốc khuyến cáo như: chống ung thư, hạ huyết áp, an thần, thuốc ngủ...Tốt nhất là nên hỏi ý kiến bác sĩ về các loại thuốc và có nên cho con bú hay không.

- Người mẹ bị nghiện các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ma tuý, heroin...nếu như người mẹ bị nghiện thì cần xét nghiệm trước khi cho con bú để xem sức khoẻ của mình có ảnh hưởng gì đến sữa để cho con bú.

- Người mẹ có các bộ phận của tuyến vú không phát triển bình thường, có vấn đề với các dây thần kinh. Trong trường hợp muốn cho con bú thì phải có sự tư vấn và đồng ý của bác sĩ điều trị.

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP TRẺ KHÔNG NÊN BÚ MẸ DO ẢNH HƯỞNG CỦA BÉ

Cũng có nhiều vấn đề liên quan đến trẻ nhỏ và cha mẹ không nên cho con của mình bú sữa mẹ vì một số lý do từ trẻ như:

Em bé bị sứt môi, hở hàm ếch: Nếu như bé bị sứt môi thì có thể nhờ các phương pháp điều trị của bác sĩ để bé có thể bú được sữa mẹ. Các bậc cha mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ có nên cho trẻ bú mẹ hay không, cũng có thể chúng ta sử dụng một số cách như vắt sữa hay pha bột cho đến khi làm phẫu thuật xong thì cho bé bú mẹ lại một cách bình thường.

Trong cơ thể của em bé không dung nạp được lactose: Trong sữa mẹ thường có chứa chất lactose nếu như bé không tiêu hoá sữa mẹ được thì dẫn đến rối loạn trao đổi chất trong cơ thể của em bé. Cho nên trong trường hợp này thì cần em bé phải bổ sung thêm chất Phenylalanine, nên cho bé bú xen kẽ nhau thì có thể hạn chế được bé không tiêu hoá được chất dinh dưỡng. Nhưng bên cạnh đó chúng ta cần phải theo dõi nồng độ máu và kiểm soát lượng sữa một cách cẩn thận khi cho em bé bú.

Trên đây là toàn bộ bài viết thông tin liên quan bú sữa mẹ do ảnh hưởng của các yếu tố từ mẹ và từ em bé. Với bài viết ngắn gọn hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ kiến thức liên quan để có thêm thông tin điều trị. Nếu như bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thì xin liên hệ Phòng Khám Nguyễn Trãi hoặc Click vào tư vấn bên dưới để được nhân viên tư vấn một cách tận tình và chu đáo.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người