• http://phongkhamnguyentrai.com/
  • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
  • http://phongkhamnguyentrai.com/
  • 028 3923 9999
  • http://phongkhamnguyentrai.com/

[TPHCM] Uống canxi cho bà bầu

Khi mang thai thì phụ nữ cần bổ sung thêm canxi theo đúng yêu cầu để của từng giai đoạn mang thai để không bị loãng xương và sinh con một cách khỏe mạnh. Vì vậy, uống canxi cho bà bầu là một trong những điều cần thiết để bổ sung dinh dưỡng cho nhiều mẹ bầu đang mang thai. Do đó, cần bổ sung bao nhiêu là đủ, tại sao cần bổ sung và những lưu ý cần biết trong khi cho bà bầu uống canxi, thì chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

VÌ SAO NÊN UỐNG CANXI CHO BÀ BẦU?

Canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với bà bầu trong việc hình thành và phát triển xương, răng đảm bảo thai nhi phát triển tốt. Nhu cầu về canxi cho bà bầu trong 9 tháng như sau:

- Trong thời gian 3 tháng đầu của thai thì mỗi ngày thai phụ cần khoảng 700 - 900mg/ngày.

- Trong thời gian giữa 3 tháng tiếp theo thì mỗi ngày thai phụ cần từ 900 - 1100mg/ngày.

- Trong thời gian 3 tháng cuối cùng thì lượng canxi cần nhiều khoảng 1500mg/ngày.

Nhưng dựa vào cơ thể của thai phụ trong quá trình mang thai thì số lượng canxi bổ sung trong ngày cho mẹ và em bé như trên là chưa đủ, thực chất là phải cần nhiều canxi hơn và nhu cầu của bà bầu về canxi trong giai đoạn cuối của thai phụ là cần nhiều lượng canxi hơn. Để tránh những ảnh hưởng không nên cho thai nhi như chậm phát triển, còi xương và dị dạng xương…

Uống canxi cho bà bầu mang nhiều ý nghĩa to lớn đối với sức khoẻ của thai phụ và thai nhi. Nếu thiếu canxi thì bà bầu còn bị mệt mỏi, mất ngủ, tay chân tê liệt. Con bú sữa mẹ thì làm cho bà bầu bị co giật, giật mình, đau khớp, đau lưng...cho nên bổ sung canxi cho bà bầu là điều cần thiết nên làm mỗi ngày.

BỔ SUNG CANXI CHO BÀ BẦU NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp chúng ta có thể bổ sung thêm canxi cho mẹ bầu. Có thể chúng ta dùng thuốc, dùng sữa, bổ sung qua thực phẩm ăn hằng ngày. Nhưng cách bổ sung cho em bé tốt nhất là nên cho bé bú sữa mẹ.

Dưới đây là một số thực phẩm có nhiều canxi tốt cho mẹ bầu:

Canxi có chứa nhiều trong sữa và các chế phẩm từ sữa

Một số thực phẩm ăn hằng ngày như: các loại hải sản (tôm, cua, cá…), các loại rau (bắp cải, cần tây, cải xoăn).

Trong rau xanh thường có vitamin K nó là yếu tố giúp hình thành nên Osteocalcin cho canxi tích tụ và xương. Nhưng hàm lượng canxi đi vào cơ thể chúng ta không thể nào biết chính xác được. Theo như nghiên cứu cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 20% lượng canxi thông qua thức ăn còn lại thì bị bài tiết ra bên ngoài.  Ngoài ra thì cần tránh các loại thức ăn khác, nếu không chuẩn bị tốt khẩu phần ăn thì chúng có thể làm chúng ta mất cân bằng dinh dưỡng.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BỔ SUNG CANXI CHO BÀ BẦU

Tuy canxi tốt cho bà bầu nhưng các mẹ bầu nên chú ý lượng canxi vào trong cơ thể của mình vì nếu lượng canxi vượt quá 2.500mg/ngày thì rất nguy hiểm gây tăng canxi máu cho mẹ bầu.

Đối với việc bổ sung canxi qua thuốc thì nên được sự tư vấn của bác sĩ để biết được cần phải uống thuốc gì, liều lượng là bao nhiêu để có thể an toàn cho sức khỏe của mẹ và của bé.

Việc bổ sung canxi trong quá trình mang thai đối với những phụ nữ thiếu canxi từ trước thì giúp phòng ngừa các bệnh tiền sản và tăng huyết áp.

Thông thường bổ sung thêm canxi thì bác chỉ sẽ chỉ định cho  bà bầu sử dụng thêm vitamin D để chúng có thể hấp thụ tốt canxi.

Hạn chế sử dụng trà, cacao, cà phê và chocolate trong lúc sử dụng canxi vì những thực phẩm này làm giảm khả năng hấp thụ canxi trong cơ thể.

Tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng cũng là một trong những phương pháp cho bà bầu hấp thụ tốt và tăng thêm canxi trong cơ thể.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết liên quan uống canxi cho bà bầu đúng cách, thực phẩm tăng thêm canxi cho bà bầu. Cho nên mẹ bầu phải lưu ý và thực hiện đúng để giúp cho bản thân và em bé được khỏe mạnh! Khi cần tư vấn các vấn đề sức khoẻ thì hãy liên hệ Phòng Khám Nguyễn Trãi hoặc Click vào tư vấn bên dưới để được tư vấn tham khảo thêm thông tin hữu ích.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người