• http://phongkhamnguyentrai.com/
  • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
  • http://phongkhamnguyentrai.com/
  • 028 3923 9999
  • http://phongkhamnguyentrai.com/

TPHCM] Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không vậy thưa bác sĩ?

Nhiều chị em hay thắc mắc rằng vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không vậy thưa bác sĩ. Luôn là câu hỏi được hỏi nhiều nhất đặc biệt đối với các chị em mà chưa muốn mang thai sau khi quan hệ. Vậy chúng ta hãy cùng Phòng Khám Nguyễn Trãi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

VỪA HẾT KINH 2 NGÀY QUAN HỆ CÓ BẦU KHÔNG VẬY THƯA BÁC SĨ?

Đối với kinh nguyệt đều đặn

Theo như giải đáp của nhiều chuyên gia thì bạn hoàn toàn có khả năng mang thai sau khi 2 ngày hết kinh mà trong khi quan hệ bằng không sử dụng phương pháp tránh thai nào. Nhưng nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn thì bạn cũng hiếm khi mang thai do bạn không thể nào rụng trứng vào thời điểm sau 13 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt vừa diễn ra, đây là chu kỳ kinh nguyệt cho những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều trong 28 ngày. Cơ hội thụ thai sẽ rất cao nếu như bạn chấm dứt chu kỳ, và nếu như bạn quan hệ mỗi ngày trong 14 ngày tiếp theo thì bạn sẽ có khả năng mang thai cao.

Đối với chu kỳ kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt không đều thì bạn sẽ có nguy cao cao mang thai bởi vì sau khi hết ngày đèn đỏ thì bắt đầu rụng trứng, thông thường đối với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thường rơi vào ngày 14, 15 và 16. Nếu bạn muốn biết thông tin chính xác về chu kỳ của mình thì hãy dùng công cụ tính thời gian rụng trứng. Tinh trùng có thể sống trong ống dẫn trứng từ 3 - 5 ngày nếu điều kiện hoàn hảo.

Nếu như bạn bị hành kinh trong 6 ngày, khi chu kỳ đó kết thúc thì bạn cần 4 - 8 ngày để trứng rụng. Sau đó bạn cộng với thời gian tinh trùng sẽ sống sót trong ống dẫn trứng của âm đạo để trứng rụng. Bạn sẽ có thể có thai sớm hơn nếu bạn rụng trứng sớm hơn so với ngày bình thường của bạn.

TRƯỜNG HỢP HIẾM GẶP THỤ THAI KHI VỪA HẾT KINH 2 NGÀY

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều hay không đều thì bạn vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục lần đầu hay quan hệ khi vừa hết kinh 2 ngày, trường hợp nào cũng có thể xảy ra. Không những thế bạn cũng có thể mang thai trong những ngày an toàn tính theo chu kỳ kinh nguyệt hoặc là anh chàng của bạn rút cậu nhỏ không xuất tinh trong âm đạo của bạn. Đây là những trường hợp hiếm gặp nhưng không phải không có.

Quan hệ mà không có dụng cụ bảo hộ thì khả năng cao sẽ mang thai. Thông thường thì tinh dịch thường giải phóng trong khi quan hệ tình dục, không chỉ khi xuất tinh ở nam giới. Vì vậy mới có quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ có khả năng mang thai.

Thông thường thì tinh trùng rất khoẻ chúng có thể sống vài ngày trong âm đạo sau khi bạn tình xuất tinh. Vì vậy nên tinh trùng tiếp xúc gần âm đạo  thì mang thai vẫn có thể dễ dàng xảy ra.

MỘT SỐ CÁCH NGĂN NGỪA THAI HIỆU QUẢ

Bạn hiện tại không có ý định sinh em bé hoặc muốn bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình. Mong muốn không còn cảm giác lo âu quan hệ hết kinh 2 ngày nữa thì tốt nhất bạn nên hiểu và áp dụng một số biện pháp tránh thai sau đây:

- Sử dụng que tránh thai

- Dùng bao cao su ngăn ngừa thai

- Đặt vòng tránh thai 

- Dùng thuốc tránh thai dạng vỉ dùng để uống hằng ngày

- Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng phương pháp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp này không nên sử dụng nhiều vì nó sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn như: vô sinh, rối loạn kinh nguyệt, ung thư cổ tử cung, ung thư gan…

Để tránh đi những nỗi lo âu có mang thai hay không sau 2 ngày kinh thì bạn hãy áp dụng những biện pháp tránh thai hiệu quả trên. Hiện ngay Phòng Khám Nguyễn Trãi là một trong những phòng khám uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi có áp dụng nhiều biện pháp tránh thai hiệu quả. Đến với phòng khám bạn sẽ được tư vấn một cách chu đáo và tận tình về các phương pháp tránh thai sao cho hiệu quả nhất.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người