• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Thai 1 Tháng Dùng Phương Pháp Phá Thai Nào An Toàn Nhất

 Khi đang trong điều kiện không thể tiếp tục giữ đứa bé và sinh ra thì nhiều chị em đã phải lựa chọn phương pháp phá thai. Tuy nhiên, nhiều chị em lại không biết với thai 1 tháng dùng phương pháp phá thai nào nào an toàn nhất. Nội dung của vấn đề này sẽ được chia sẻ ngay cho các chị em qua bài viết dưới đây.

Đình chỉ thai kỳ 1 tháng bằng phương pháp nào an toàn?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, thai 1 tháng tuổi (tức thai 4 tuần tuổi) là thời điểm thích hợp để tiến hành các biện pháp đình chỉ thai nghén, bởi lúc này kích thước phôi thai chỉ nhỏ bằng hạt đỗ nên việc bỏ thai sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn so với những trường hợp thai có kích thước lớn.

Thai 1 tháng tuổi phá bằng phương pháp nào tốt nhất?

Thai 1 tháng tuổi phá bằng phương pháp nào tốt nhất?

 Hiện nay, có rất nhiều chị em đều có chung 1 thắc mắc khi thai 30 ngày phá thai bằng phương pháp nào tốt và đảm bảo an toàn? Nói về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, với những trường hợp nạo phá thai 1 tháng tuổi thường được áp dụng phá thai bằng thuốc và phương pháp hút thai.

 Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

 Đây là phương pháp phá thai an toàn và khá đơn giản, áp dụng chủ yếu cho những chị em có thai dưới 7 tuần tuổi. Nguyên lý của phương pháp bằng thuốc chính là sử dụng dược động lực của thuốc, nhằm làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, tăng cường co bóp tử cung để đẩy thai nhi và niêm mạc tử cung ra khỏi cơ thể giống như một chu kỳ kinh nguyệt.

 Ưu điểm của phương pháp phá thai 1 tháng bằng thuốc khá đơn giản, ít đau đớn thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, không gây ảnh hưởng đến tử cung và không cần phải can thiệp dụng cụ vào vùng kín của chị em nên tránh được nguy cơ tổn thương hay viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục. Ngoài ra, phá thai bằng thuốc cũng được đánh giá là mang lại hiệu quả cao, đồng thời có chi phí rẻ hơn so với những phương pháp phá thai khác

 Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc lại có một hạn chế là không thể áp dụng với những trường hợp thai phụ mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, máu khó đông,….

Thai 1 tháng tuổi có thể tiến hành đình chỉ bằng thuốc

Thai 1 tháng tuổi có thể tiến hành đình chỉ bằng thuốc

 Phá thai 1 tháng bằng phương pháp hút thai

 Hút thai cũng là một trong những phương pháp có thể thực hiện phá thai 1 tháng tuổi an toàn. Cơ chế của phương pháp này là sử dụng một ống hút có đầu mềm đưa vào bên trong tử cung. Đầu còn lại được nối với bơm tay hoặc bơm điện để tạo ra lực hút nhằm hút thai và nội mạc tử cung ra ngoài.

 Hút thai là phương pháp có tỷ lệ thành công rất cao lên tới 98% và có thể áp dụng với thai dưới 8 tuần tuổi.

 Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp này các chị em càn đến các cơ sở y tế chuyên khoa bởi phương pháp có sự can thiệp trực tiếp của dụng cụ tử cung vào bộ phận sinh dục của nữ giới. Nếu tiến hành tại các cơ sở y tế kém chất lượng, đội ngũ y bác sĩ chuyên chưa có chuyên môn tay nghề cao rất dễ dẫn tới biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tính mạng của chị em.

♦ Những lưu ý sau khi phá thai 1 tháng tuổi

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, thông thường sau khi nữ giới phá thai cần nên kiêng ít nhất 6 tháng sau mới có thể mang thai trở lại. Việc làm này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ như:

 + Nếu lần đầu phá thai là do bệnh lý thì lần mang thai thứ 2 cần nên cách một khoảng thời gian dài để giúp giảm thiểu những bất thường trong sinh nở, đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích đối với việc chăm sóc trước và sau khi sinh.

 + Sau khi phá thai cơ thể người phụ nữ thường phải chịu đựng những tổn thương nhất định, do đó nó cần có thời gian để phục hồi, tĩnh dưỡng.

Sau khi phá thai lưu ý chế độ ăn uống và sinh hoạt để sức khỏe được phục hồi tốt

Sau khi phá thai lưu ý chế độ ăn uống và sinh hoạt để sức khỏe được phục hồi tốt

 + Sau khi phá thai các chị em cần chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống để đảm bảo quá trình phục hồi được diễn ra nhanh chóng. Bạn cũng nên chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dụcvà hãy đi khám phụ khoa theo định kỳ đảm bảo sức khỏe.

 Trên đây là những thông tin về thai 1 tháng dùng phương pháp phá thai nào an toàn nhất, hy vọng với chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm có thể để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chat trực tuyến để được tư vấn ngay.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người