• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Gai Sinh Dục Và Cách Điều Trị An Toàn Hiệu Quả

Do thiếu hiểu biết nên nhiều người thường hay nhầm lẫn bệnh gai sinh dục với bệnh sùi mào gà hay một số bệnh khác lây truyền qua đường tình dục, ảnh hưởng đến tâm lý của người bệnh. Để hiểu rõ hơn về gai sinh dục và cách điều trị an toàn hiệu quả, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Nhận biết dấu hiệu gai sinh dục ở nam giới và nữ giới

 Các bác sĩ Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, gai sinh dục là những mụn nhỏ li ti có màu trắng hoặc màu đỏ mọc ở cơ quan sinh dục của cả nam giới và nữ giới giống như bị nổi da gà. Nguyên nhân là do quá trình tự phát của các tế bào da gây nên.

hinh anh gai sinh dục

Hình ảnh về gai sinh dục

  Gai sinh dục thường mọc ở đâu?

 Gai sinh dục thường mọc ở cơ quan sinh dục của cả nam lẫn nữ giới, cụ thể là:

 - Gai sinh dục ở nam giới: Đối với nam giới, gai sinh dục thường mọc ở các vị trí như rãnh bao quy đầu, thân dương vật hoặc bao quy đầu. Tuy nhiên cũng có trường hợp gai sinh dục mọc ở trong ống niệu đạo hoặc ngay trên đầu dương vật.

hinh anh gai sinh dục ở nam giới

Hình ảnh gai sinh dục nam

 - Gai sinh dục ở nữ giới: Đối với nữ giới, gai sinh dục thường mọc ở bên trong môi lớn, môi bé, các gai sinh dục ở nữ giới có thể phát triển dày lên và dài ra nếu gặp điều kiện thuận lợi trong âm đạo. Gai sinh dục ở nữ giới thường to hơn nhưng lại thưa hơn so với nam giới và xuất hiện sâu bên trong âm hộ nên khó nhận biết hơn so với nam giới.

hình ảnh gai sinh dục ở nữ giới

Hình ảnh gai sinh dục nữ

 Biểu hiện của gai sinh dục khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với triệu chứng của bệnh sùi mào gà hay một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, gai sinh dục không phải là bệnh lây nhiễm, không gây đau, không ngứa, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh nhưng nó làm mất thẩm mỹ và khiến người bệnh mặc cảm, tự ti trong chuyện chăn gối, ảnh hưởng chất lượng đời sống tình dục, tình cảm đôi lứa.

 Để tránh nhầm lẫn giữa gai sinh dục và triệu chứng bệnh sùi mào gà, bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

 

  Cách điều trị gai sinh dục

 Như đã nói ở trên, gai sinh dục không phải là bệnh, không ảnh hưởng đến sức khỏe nên không cần phải chữa. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không thoải mái vì chúng gây mất thẩm mỹ vùng kín, khiến bạn không tự tin thì có thể đến gặp bác sĩ để thăm khám và điều trị đúng cách.

Gai sinh dục có thể gây mất thẩm mỹ vùng kín

Gai sinh dục có thể gây mất thẩm mỹ vùng kín

 Hiện nay, có các cách chữa gai sinh dục sau đây:

 - Chữa gai sinh dục bằng thuốc: Nếu những nhú gai sinh dục mới mọc và được phát hiện sớm thì có thể điều trị bằng thuốc. Thuốc chữa gai sinh dục có thể là thuốc uống hoặc thuốc bôi trực tiếp lên nhú gai. Với cách điều trị gai sinh dục này người bệnh sẽ phải kiên trì vì thời gian dùng thuốc có thể kéo dài từ 6 đến 8 tháng. Trong thời gian dùng thuốc phải tuyệt đối tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ, không được tự ý mua thuốc điều trị để tránh gây ra bệnh da liễu khác hoặc làm gai sinh dục lây lan rộng hơn.

 - Chữa gai sinh dục bằng phương pháp đốt lạnh hoặc đốt nóng: Cách chữa gai sinh dục này có ưu điểm là loại bỏ các nốt gai sinh dục nhanh chóng. Bạn có thể đạt được hiệu quả sau một vài lần điều trị.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về gai sinh dục và cách điều trị an toàn hiệu quả, gai sinh dục gây ngứa… vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người