• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Các Phương Pháp Nạo Phá Thai Ngoài Ý Muốn An Toàn Hiện Nay

Phá thai là sự can thiệp để kết thúc sớm thai kỳ, nếu không được tiến hành bằng cách phá thai an toàn thì nữ giới rất dễ đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm hoặc biến chứng nguy hiểm. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng. Vì vậy, việc tìm hiểu về các phương pháp nạo phá thai ngoài ý muốn an toàn hiện nay là vô cùng cần thiết đối với những chị em đang có ý muốn bỏ thai.

Những phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay

 Trước kia, khi nền y tế chưa phát triển như hiện nay thì khi có ý định bỏ thai người phụ nữ thường lựa chọn các cách phá thai dân gian, cách phá thai tự nhiên. Khi xã hội phát triển, nền y học hiện đại đã có những cách phá thai an toàn, giúp bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản cho chị em phụ nữ.

 Các bác sĩ phụ khoa tại Đa khoa Hoàn Cầu cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau, tùy thuộc vào tuổi thai, đặc điểm sức khỏe của người mẹ, mà các bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp phá thai phù hợp.

 Một số phương pháp phá thai an toàn hiện nay bao gồm:

  Phương pháp phá thai bằng thuốc

 Là phương pháp sử dụng thuốc phá thai làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong bụng. Đồng thời, tăng cường co bóp tử cung để đẩy thai nhi và niêm mạc tử cung ra ngoài. Do đó, nữ giới sẽ xuất hiện hiện tượng chảy máu âm đạo giống với chu kỳ kinh nguyệt.

 Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, dễ thực hiện, là phương pháp phá thai không đau do tránh sự can thiệp của các dụng cụ y khoa, hạn chế nguy cơ tổn thương, viêm nhiễm phụ khoa.

 Tuy nhiên, việc chảy máu âm đạo kéo dài khi phá thai bằng thuốc có thể làm tăng nguy cơ thiếu máu, khiến cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, dễ ngất xỉu. Ngoài ra, nếu không chú ý vệ sinh vùng kín đúng cách, chị em có thể dễ bị viêm nhiễm phụ khoa.

Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng với thai dưới 7 tuần tuổi

Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng với thai dưới 7 tuần tuổi

 Lưu ý:

 - Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng đối với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc và không mắc các bệnh như: huyết áp cao, bệnh tim mạch, rối loạn đông máu, thiếu máu, tiểu đường, suy gan, suy thận…

 - Phá thai bằng thuốc chỉ được coi là phương pháp phá thai an toàn khi thực hiện theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Chị em phụ nữ tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà để tránh những biến chứng đáng tiếc.

  Phương pháp hút thai

 Phương pháp phá thai này áp dụng đối với những trường hợp thai dưới 8 tuần tuổi. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng ống hút có đầu mềm, đưa qua âm đạo và cổ tử cung vào bên trong tử cung. Kết hợp với việc sử dụng thiết bị quan sát trực quan, nhằm xác định chính xác vị trí phôi thai. Sau đó, dùng bơm hút bằng tay hoặc bơm hút điện để hút thai ra ngoài.

Phương pháp hút thai áp dụng đối với thai dưới 8 tuần tuổi

Phương pháp hút thai áp dụng đối với thai dưới 8 tuần tuổi

 Vì đây là phương pháp có thể can thiệp trực tiếp vào tử cung người phụ nữ, nên cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao cùng với trang thiết bị hiện đại để đảm bảo an toàn.

  Phương pháp nạo thai

 Nạo thai là một trong những phương pháp phá thai được áp dụng chủ yếu cho thai dưới 12 tuần.

 Để nạo thai, các bác sĩ phải dùng dụng cụ chuyên dụng để nong rộng cổ tử cung rồi đưa một dụng cụ y tế chuyên khoa giống như chiếc thìa nạo vào buồng tử cung và nạo sạch thai.

Phương pháp nạo thai áp dụng đối với trường hợp thai 8 -12 tuần tuổi

Phương pháp nạo thai áp dụng đối với trường hợp thai 8 -12 tuần tuổi

 So với hai phương pháp trên thì phương pháp nạo thai phức tạp hơn, can thiệp trực tiếp với tử cung và dễ để lại các biến chứng. Do đó, để đảm bảo an toàn đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, dụng cụ vô trùng tuyệt đối.

  Phương pháp phá thai bằng cách ép sinh non

 Phá thai bằng phương pháp sinh non áp dụng trong trường hợp thai nhi trên 16 tuần tuổi với các bộ phận gần như hoàn thiện hoặc thai nhi dị tật bẩm sinh...

 Để phá thai bằng phương pháp sinh non, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mở rộng cổ tử cung của thai phụ. Sau đó, đặt một túi ni lông hoặc một ống nhựa bên trong buồng tử cung rồi bơm nước vào. Đồng thời, tiêm truyền oxytocin để kích thích tử cung co bóp, khiến thai phụ chuyển dạ sinh non.

Với những thai lớn trên 16 tuần tuổi có thể phá thai bằng phương pháp sinh non

Với những thai lớn trên 16 tuần tuổi có thể phá thai bằng phương pháp sinh non

 Phương pháp phá thai này cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín để tránh những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, băng huyết, thủng tử cung, rách cổ tử cung, sót nhau, sót thai, vô sinh…

  Phương pháp phá thai ngoài tử cung

 Trong trường hợp mang thai ngoài tử cung thì có thể tiến hành phá thai bằng những cách sau:

 - Phương pháp phá thai ngoài tử cung bằng thuốc: Áp dụng với các trường hợp thai nhi chưa phát triển, kích thước nhỏ dưới 3cm, tim thai chưa hoạt động. Bác sĩ sẽ dùng một loại thuốc chất gây độc tế bào để tiêm vào khối thai nhằm tiêu diệt các tế bào ở khối thai.

 - Phương pháp phá thai ngoài tử cung bằng can thiệp ngoại khoa: Áp dụng với trường hợp bào thai đã lớn hoặc đã vỡ. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật mở ổ bụng hoặc bằng biện pháp mổ nội soi để lấy khối thai ra ngoài.

 Trên đây là thông tin về các phương pháp nạo phá thai ngoài ý muốn an toàn hiện nay. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các bác sĩ tư vấn miễn phí.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người