• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

[TPHCM] Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Nhiều chị em phải canh ngày rụng trứng để xác định khả năng mang thai của mình cũng như theo dõi chu trình kinh nguyệt của mình. Vậy sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? Dấu hiệu nào nhận biết trứng rụng? Cùng Phòng khám Nguyễn Trãi tìm hiểu nhé!

 

Hiện tượng rụng trứng là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh chúng ta cùng tìm hiểu hiện tượng rụng trứng là gì đã nhé.

Tình trạng rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt. Trứng được phóng thích từ buồng trứng nó sẽ rụng xuống. Trong quá trình trứng rụng nếu được thụ tinh bởi tinh trùng sẽ tiến đến tử cung và phát triển thành thai nhi. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ phân hủy và niêm mạc tử cung sẽ bong ra và tạo thành kinh nguyệt.

 

Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

 

Theo dõi được chu kỳ rụng trứng chị em sẽ dễ dàng canh được thời gian thụ thai của mình.

 

Làm sao biết chị em đang rụng trứng

Trong thời gian rụng trứng chị em sẽ có 1 số dấu hiệu sau:

 • Tức ngực hoặc bụng dưới trở nên quặn thắt, khá khó chịu
 • Bị mắc phải tình trạng đau nhức lưng, đau đầu
 • Chất lỏng có sự thay đổi tại cổ tử cung
 • Nhiệt độ cơ thể thay đổi
 • Nhu cầu quan hệ  tăng lên.
 • Cảm giác bị chuột rút và đầy hơi.
 • Âm hộ hoặc âm đạo có dấu hiệu sưng.

 

Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? Dấu hiệu nhận biết?

 

Tuy nhiên tất cả yếu tố trên chỉ là dấu hiệu bên ngoài, mỗi cơ địa mỗi khác nhau. Vì vậy chị em có thể dùng que thử trứng rụng nhờ vào hormone LH đạt mức cao nhất trước khi trứng rụng 2 ngày. Hoặc siêu âm soi trứng giúp quan sát sự phát triển của nang trứng.

 

Vậy sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh?

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài từ 28 – 32 ngày tùy cơ địa từng người. Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tháng trước đến trước 1 ngày của ngày bắt đầu kỳ kinh tháng sau. 

Trứng thường rụng vào thời điểm giữa chu kỳ kinh được tính theo công thức: lấy chiều dài của chu kỳ kinh – 14. Nếu thời điểm rụng trứng này, mà không xảy ra hiện tượng thụ tinh, lượng progesterone giảm, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung để chuẩn bị cho quá trình làm tổ sẽ được giải phóng, gây hiện tượng chảy máu kinh và hoàn thành 1 chu kỳ kinh. 

Và ngày có kinh sẽ sau ngày rụng trứng khoảng 14 ngày, như vậy, dựa theo cách này ta có thể tính được ngày rụng trứng để tránh thai an toàn, ngày có kinh để chuẩn bị kịp thời băng vệ sinh, chuẩn bị kế hoạch sinh hoạt và công việc phù hợp.

 

Cách tính ngày rụng trứng

Tình trạng rụng trứng ở nữ giới thường xảy ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh 28 ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có chu kỳ 28 ngày, chính bởi vậy ngày rụng trứng ở mỗi người sẽ khác nhau.

 

Sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh? cách tính?

 

Chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng có liên quan mật thiết.Đối với chị em có kinh nguyệt đều, tính ngày rụng trứng sẽ rất đơn giản. Trước tiên cần xác định ngày kinh tiếp theo là ngày nào, sau đó trừ đi 14 ngày là sẽ ra ngày rụng trứng. Hiểu một cách đơn giản thì sau khi rụng trứng 14 ngày, phụ nữ sẽ bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới.

Ví dụ: chị em có chu kỳ kinh là 28 ngày, thì ngày rụng trứng là ngày thứ 14 (28-14=14); với người có chu kỳ kinh 32 ngày thì ngày rụng trứng là ngày thứ 18 (32-14=18).

 

Hy vọng chị em đã tìm được câu trả lời sau rụng trứng bao nhiêu ngày thì có kinh nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Phòng khám Nguyễn Trãi nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ nhé!

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người