• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Những Nguyên Nhân Thường Dẫn Đến Tình Trạng Viêm Tuyến Bartholin

 Ở phụ nữ có tuyến Bartholin nằm ở dưới da phía trong hai bên âm đạo, có kích thước chỉ nhỏ bằng hạt đỗ. Viêm tuyến bartholin là tình trạng bệnh viêm nhiễm, sưng phù ở âm đạo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tái phát nhiều lần nếu không được điều trị tốt. Vậy những nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng viêm tuyến Bartholin là gì?

 Nguyên nhân gây viêm tuyến bartholin

 Cũng giống như các tình trạng bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, nguyên nhân viêm tuyến bartholin là do nhiễm trùng, gây ra bởi các vi khuẩn như E.coli và vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục.

 Ngoài ra, lý do viêm tuyến bartholin cũng có thể do tuyến bartholin bị tấn công, gây viêm nhiễm bởi các bệnh lý bên trong cơ thể. Cũng có nhiều trường hợp có nguyên nhân do tác động từ bên ngoài, những thói quen sinh hoạt, quan hệ tình dục không an toàn, không lành mạnh dẫn đến.

 Vậy những nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng viêm tuyến Bartholin là gì?

Viêm tuyến bartholin là do nhiễm trùng, gây ra bởi các vi khuẩn như E.coli và vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục.

 Một số nguyên nhân viêm tuyến Bartholin thường gặp ở hầu hết các trường hợp phụ nữ bị viêm nhiễm là:

 - Do vệ sinh vùng kín không tốt

 Nhiều trường hợp mắc viêm tuyến bartholin là do vệ sinh cơ quan sinh dục kém, không đảm bảo. Vệ sinh vùng kín không tốt, thụt rửa âm đạo nhiều, sử dụng xà phòng có hóa chất kích ứng cũng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập âm đạo và gây viêm tuyến.

 - Viêm nhiễm âm đạo

 Nếu bị nhiễm khuẩn âm đạo mà không được điều trị tốt, bệnh kéo dài sẽ dẫn đến các vi khuẩn xâm nhập gây viêm tuyến bartholin. Đặc biệt là ở nhóm phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa.

 - Quan hệ tình dục không an toàn

 Nhiều chị em thắc mắc rằng họ vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhưng tại sao tuyến bartholin lại bị viêm. Trong trường hợp này, nguyên nhân có thể là do lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Các vi khuẩn gây bệnh lây nhiễm trong quá trình giao hợp, xâm nhập vào vùng âm đạo gây ra các bệnh truyền nhiễm, bệnh phụ khoa, trong đó có viêm tuyến bartholin.

 - Do tắc ống tuyến

 Các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa của phòng khám Hoàn Cầu cho biết, Trường hợp chất nhày dịch tuyến tiết ra quá đặc, sẽ gây ứ bên trong, tích tụ tạo thành các u nang bartholin, khi bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn sẽ dẫn đến viêm tuyến.

 Từ những nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng viêm tuyến Bartholin ta có thể thấy rằng, viêm tuyến bartholin không hề khó phòng tránh và hạn chế. Chị em phụ nữ chú ý giữ vệ sinh âm đạo tốt, luôn khô thoáng, quan hệ tình dục an toàn và điều trị tốt các tình trạng bệnh viêm nhiễm phụ khoa, sẽ có thể phòng tránh được bệnh.

những nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng viêm tuyến Bartholin

Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có nguy cơ bị viêm tuyến bartholin cao

 Những biểu hiện khi bị viêm tuyến bartholin

 Tùy vào tình trạng bệnh mà bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu viêm tuyến bartholin khác nhau. Tuy nhiên, triệu chứng chính và phổ biến nhất là cảm giác sưng gần âm đạo. Nếu nang tuyến bị nhiễm trùng, vết sưng này sẽ kèm theo triệu chứng đau, làm cho việc đi lại hoặc quan hệ tình dục trở nên khó khăn, cụ thể:

 - Viêm tuyến bartholin cấp tính

 Triệu chứng đau vùng âm hộ, thường đau một bên, biểu hiện đau đớn rõ rệt khi đi lại, di chuyển nhiều hoặc quan hệ tình dục, vùng viêm bị va chạm, ép mạnh. Ban đầu, viêm nhiễm tập trung ở vùng tuyến bartholin sau sẽ lan tỏa và phát triển rộng có kèm theo dịch mủ.

 - Viêm tuyến bartholin mãn tính

 Viêm tuyến cấp nếu không được điều trị sớm hoặc điều trị không triệt để sẽ rất dễ tái phát, lây lan và phát triển sang giai đoạn viêm tuyến bartholin mãn tính. Xuất hiện triệu chứng: mệt mỏi, sau giao hợp tuyến bartholin sưng to, nắn thấy rắn, đau và có ít mủ chảy ra.

 · Mệt mỏi: Người bệnh mệt mỏi, sau giao hợp tuyến bartholin sưng to, nắn thấy cứng, đau và có ít mủ.

những nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng viêm tuyến Bartholin

Viêm tuyến cấp nếu không được điều trị sớm hoặc điều trị không triệt để sẽ rất dễ tái phát và trở nặng hơn

 · Triệu chứng rối loạn tiểu tiện: Nếu tuyến bartholin bị viêm, tuyến sẽ không tiết nhờn làm cho đau rát khi giao hợp và kích thích bàng quang dễ dẫn đến rối loạn tiểu tiện.

 · Tình trạng nang hóa: Tuyến bartholin bị nang hóa sau viêm cấp hay mãn tính hoặc ống tiết bị tắc. Có thể sờ thầy các khối nang hóa ở bẹn rất cứng và có dấu hiệu bị đẩy ra ngoài. Các khối nang sưng to do tắc mủ, bị nhiễm khuẩn nang sẽ dễ trở thành khối apxe có mủ.

 Với mỗi tình trạng, nguyên nhân và sự phát triển của bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị viêm tuyến bartholin phù hợp. Hiện nay, phương pháp điều trị hiệu quả, được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng là điều trị nội khoa dùng thuốc và điều trị ngoại khoa bằng các thủ thuật y tế.

 Từ những nguyên nhân thường dẫn đến tình trạng viêm tuyến Bartholin, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng nhấp vào khung chat hoặc lưu lại số điện thoại để được chuyên gia tư vấn kỹ hơn.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người