• http://phongkhamnguyentrai.com/
  • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
  • http://phongkhamnguyentrai.com/
  • 028 3923 9999
  • http://phongkhamnguyentrai.com/

[TPHCM] Làm gì để tránh có thai sau khi quan hệ nhanh nhất?

Làm gì để tránh có thai sau khi quan hệ nhanh nhất để ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn khi ta chưa có sự chuẩn bị trước. Việc tránh thai khẩn cấp này thường được trong một số trường hợp như quên uống thuốc tránh thai, bao cao su bị thủng, không sử dụng các biện pháp tránh thai khi quan hệ, quan hệ ngoài ý muốn.

LÀM GÌ TRÁNH CÓ THAI SAU KHI QUAN HỆ NHANH NHẤT?

Hiện nay có hai phương pháp phổ biến giúp cho chúng ta có thể tránh thai sau khi quan hệ nhanh nhất, cụ thể là đặt vòng tránh thai và uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

lam-gi-tranh-thai-sau-khi-quan-he-nhanh-nhat

1. Đặt vòng tránh thai 

Đặt vòng tránh thai là biện pháp khẩn cấp và hiệu quả nhất so với việc sử dụng thuốc tránh thai. Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai như sau:

Đặt vòng tránh thai là để ngăn không cho tinh trùng gặp trứng nên không thể thụ thai được nên đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất. Một số lưu ý: Chúng ta cần đặt vòng trong thời gian 5 ngày sau khi quan hệ không được bảo hộ, thời gian đặt càng nhanh càng tốt để hạn chế tinh trùng có thể gặp được trứng. Thông thường thì thời hạn của phương pháp này lên tới 10 năm cho 1 vòng, chúng ta có thể tháo ra và mang lại bất cứ lúc nào chúng ta muốn.

dat-vong-tranh-thai

Tác dụng phụ của đặt vòng tránh thai

Trong thời kỳ kinh nguyệt thì việc đau bụng và tăng lượng máu chảy trong thời gian đầu, chúng ta có thể uống thuốc giảm đau theo kê đơn của bác sĩ, chảy máu nhiều hay đau nặng thì chúng ta có thể đi gặp bác sĩ để được tư vấn thêm phương pháp điều trị hạn chế cơn đau và ra máu nhiều. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng nhiều, chỉ trong 1 năm đặt vòng thì tác dụng phụ của đặt vòng sẽ giảm xuống.

2. Uống thuốc tránh thai

Uống thuốc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn cũng là một trong những phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Một số loại thuốc như sau:

Ulipristal: Thuốc hoạt động bằng cách tác động lên các hormone trong cơ thể, ngăn không cho trứng rụng, được sử dụng trong thời gian 5 ngày đảm bảo hiệu quả của thuốc. Thuốc này phải được kê đơn và dùng đúng chỉ dẫn của bác sĩ thì chúng có hiệu quả cao hơn thuốc ngừa thai progestin và thuốc ngừa thai phối hợp.

tranh-thai-khi-quan-he-tinh-duc-bang-cach-dung-thuoc

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có chứa progestin: Chúng ta cần uống thuốc này càng nhanh càng tốt sau khi quan hệ không bảo hộ. Phương pháp này thường ngăn chặn và trì hoãn sự rụng trứng, có hiệu quả trong 3 ngày, hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng chúng trong 5 ngày. Bạn có thể mua ở ngoài mà không cần kê đơn.

Thuốc phối hợp: Đây là loại thuốc có chứa cả estrogen và progestin, ngăn ngừa chủ yếu bằng trì hoãn sự rụng trứng. Cần sử dụng thuốc càng sớm càng tốt, không quá 5 ngày sau khi quan hệ không bảo vệ. Thông thường thuốc được chia làm 2 liều, ở các hãng khác nhau thì số lượng viên uống khác nhau.

Trên đây là toàn bộ bài viết về làm gì tránh thai khi quan hệ nhanh nhất bằng đặt vòng và uống thuốc. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức. Nếu như bạn có thắc mắc và muốn được tư vấn trực tiếp thì Click vào tư vấn bên dưới hoặc liên hệ Phòng Khám Nguyễn Trãi để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người