• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Bán hẹp bao quy đầu là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Có thể nói bán hẹp bao quy đầu làm cánh mày râu đau đầu không kém các căn bệnh khác. Hàng loạt băn khoăn như tại sao lại bị? Dấu hiệu của bệnh là gì? Có khó điều trị hay dẫn đến biến chứng nào khác không? Cùng Phòng khám Nguyễn Trải tìm hiểu xem nhé!

 

Bán hẹp bao quy đầu là gì cùng tìm hiểu nhé!

Bán hẹp bao quy đầu hay còn được gọi là thắt nghẹt bao quy đầu nó chỉ xảy ra khi các quý ông chưa thực hiện cắt bao quy đầu. Đây là tình trạng bao quy đầu không nằm đúng vị trí ban đầu. Điều này có thể làm chậm hoặc ngừng dòng chảy máu đến cậu bé. Nếu dây dưa kéo dài không chịu điều trị, bán hẹp bao quy đầu có thể gây ra các biến chứng khôn lường.

Nguyên nhân dẫn đến bị bán hẹp bao quy đầu thường do nhân viên y tế xử lý bao quy đầu không đúng cách. Điều này làm bao quy đầu không trở về đúng vị trí ban đầu trong quá trình kiểm tra hoặc thủ thuật y tế.

 

Bán hẹp bao quy đầu

 

Bạn nên nhớ bán hẹp bao quy đầu khác hẳn với hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bị thắt chặt và không thể kéo tuột xuống để cho đầu dương vật lộ ra cho dù dương vật đang cương cứng. Tình trạng này thường xảy ra ở trẻ nhỏ và không phải là một tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên, bán hẹp bao quy đầu là một tình trạng khẩn cấp. Bạn nên đến bệnh viện ngay nếu có các triệu chứng bán hẹp bao quy đầu.

 

Nguyên nhân và triệu chứng

Nguyên nhân

Hiện tượng bán hẹp bao quy đầu tại sao lại xảy ra? Là do trong quá trình thực hiện nhân viên y tế quên kéo bao quy đầu trở lại vị trí bình thường sau khi khám hoặc làm thủ thuật y tế.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị bán hẹp bao quy đầu như:

 • Cậu bé có dấu hiệu bị nhiễm trùng

 • Bị chấn thương ở vùng sinh dục

 • Kéo bao quy đầu trở lại quá mạnh

 • Bao quy đầu chặt hơn bình thường

 

Bán hẹp bao quy đầu dấu hiệu nhận biết

 

Dấu hiệu nhận biết chứng bán hẹp bao quy đầu

Dấu hiệu nhận biết chính của bán hẹp bao quy đầu là bao quy đầu không thể quay trở lại đúng vị trí của nó. Bao quy đầu và đầu cậu bé có thể bị sưng và đau. Đầu cậu nhỏ cũng có thể có màu đỏ sậm hoặc xanh dương do thiếu máu.

Vậy phải làm sao? Tất nhiên phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu các quý ông mắc 1 trong các dấu hiệu nêu trên. Sức khỏe quý hơn vàng đừng nên kéo dài bất cứ 1 căn bệnh gì.

 

Cách điều trị bán hẹp bao quy đầu

Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà bác sĩ sẽ có pháp đồ điều trị riêng và kê toa theo đúng triệu chứng bệnh. Mà bước đầu tiên là giảm sưng cho cậu bé bằng những cách sau:

 • Sử dụng đá xoa đều khu vực sưng

 • Thực hiện quấn băng chặt quanh cậu bé

 • Nếu có mũ thì sử dụng kim tiêm để lấy ra

 • Tiêm hyaluronidase, một loại enzyme giúp giảm sưng

Bác sĩ cũng có thể rạch một vết nhỏ để giảm áp lực, nhưng họ sẽ chỉ làm điều này trong những trường hợp nghiêm trọng.

Sau khi giảm sưng, bác sĩ sẽ di chuyển bao quy đầu trở lại vị trí. Điều này có thể rất đau, vì vậy bạn có thể sẽ được uống thuốc giảm đau trước khi bắt đầu thủ thuật. Thuốc giảm đau có thể bao gồm thuốc gây mê, thuốc phong bế thần kinh hoặc thuốc ảnh hưởng đến tinh thần. Trong quá trình làm thủ thuật, bác sĩ sẽ bôi trơn dương vật và bao quy đầu trước. Sau đó, họ sẽ nhẹ nhàng bóp đầu dương vật trong khi kéo bao quy đầu xuống.

 

Bán hẹp bao quy đầu cách điều trị

 

Thủ thuật cắt bao quy đầu hoàn chỉnh có thể cần thiết trong trường hợp rất nghiêm trọng. Điều này cũng sẽ ngăn tình trạng xảy ra lần nữa.

Bạn cần đảm bảo tuân thủ cẩn thận các chỉ dẫn của bác sĩ sau khi thực hiện thủ thuật và uống bất kỳ loại thuốc theo toa nào. Bác sĩ sẽ chỉ bạn làm thế nào để làm sạch và chăm sóc đầu dương vật sau khi điều trị.

Gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị sốt cao và vẫn bị đau sau khi điều trị. Các triệu chứng này có thể liên quan đến nhiễm trùng, phải được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Tất cả những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu cảm thấy tình trạng quá nặng hãy đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn kỹ càng nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết bán hẹp bao quy đầu của Phòng khám Nguyễn Trãi nếu cảm thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ rộng rãi bạn nhé!

 

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người