• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Ung Thư Cổ Tử Cung Dẫn Đến Vô Sinh Ở Nữ Do Sùi Mào Gà

 Sùi mào gà là một bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm, bệnh lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu. Đối với nữ giới khi mắc bệnh sùi mào gà sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, trong đó phải kể đến ung thư cổ tử cung dẫn đến vô sinh ở nữ do sùi mào gà gây nên.

Sùi mào gà dẫn đến ung thư cổ tử cung như thế nào?

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu, sùi mào gà là 1 trong những bệnh xã hội chủ yếu do 1 loại virus có tên là Human papilloma Virus (HPV) gây nên. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh sùi mào gà có thể lây truyền do có tiếp xúc trực tiếp với vết thương, niêm mạc hở, dùng chung các vật dụng sinh hoạt cá nhân, truyền máu của người bệnh, phụ nữ mang thai dễ lây truyền cho thai nhi…

Sùi mào gà ở nữ có dẫn đến ung thư cổ tử cung?

Sùi mào gà ở nữ có dẫn đến ung thư cổ tử cung?

 Khi bị sùi mào gà ở nữ giới, sau thời gian ủ bệnh cơ thể sẽ xuất hiện nhiều nốt u nhú, nốt sùi li ti có màu hồng, không gây đau ngứa nhưng dễ bị chảy máu. Sau 1 thời gian những nốt sùi sẽ phát triển và liên kết thành mảng rộng có hình dạng giống hoa mào gà hay súp lơ.

 Ở nữ giới sùi mào gà thường xuất hiện tại âm hộ, âm đạo, môi bé, môi lớn, hậu môn, cổ tử cung,…

 Sùi mào gà ở cổ tử cung có nguy hiểm không?

 Nguyên nhân chính dẫn tới bệnh sùi mào gà là do một loại virut chủng HPV. Đa phần phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà đều có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung.Theo thống kê, những bệnh nhân nữ bị sùi mào gà thì có tới 4,7 – 10,2% phát triển thành ung thư và có tới 99,8% trường hợp bị ung thư cổ tử cung; tất cả các trường hợp đều phát hiện bị nhiễm virut HPV.

Hình ảnh sùi mà gà ở cổ tử cung

Hình ảnh sùi mà gà ở cổ tử cung  

 Hiện nay có khoảng 100 chủng HPV, với mỗi loại virut HPV khác nhau thì có sức tàn phá là khác nhau. Tuy nhiên không phải tất cả các loại HPV đều có khả năng gây ra bệnh ung thư cổ tử cung mà chỉ có HPV thuộc tuyp 16 và 18 mới có khả năng hình thành bệnh.

 Khi không được điều trị kịp thời, vi HPV gây bệnh sùi mào gà sẽ tiến hành tấn công vào lớp biểu mô lát tầng không sừng hóa nằm giữa cổ trong và cổ ngoài của cổ tử cung. Lớp biểu mô này có chức năng bảo vệ niêm mạc cổ tử cung. Virut HPV sẽ khiến lớp biểu mô này tổn thương nhưng không tiếp xúc với mạch máu nên người bệnh thường sẽ không phát hiện ra dấu hiệu bệnh.

 Sau khi tấn công vào lớp biểu bì, virut HPV tiếp tục lây lan và tấn công sang lớp tế bào đáy cổ tử cung. Tại đây các virut sẽ sinh sôi một cách nhanh nhất. Khi đã chiếm được toàn bộ khu vực sẽ gây ra ung thư tại chỗ và lâu dần sẽ dẫn đến ung thư cổ tử cung.

 Ung thư cổ tử cung có vô sinh không chính là thắc mắc của rất nhiều người. Nói về vấn đề này, các bác sĩ cho biết ung thư cổ tử cung gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản do khó khăn trong việc thụ thai dẫn tới vô sinh do sùi mào ở nữ và rất khó để điều trị khỏi được bệnh.

Ung thư cổ tử cung có thể gây vô sinh cho nữ giới

Ung thư cổ tử cung có thể gây vô sinh cho nữ giới

 Do đó, ngay từ khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh sùi mào gà các chị em nên điều trị nhanh chóng tại các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Không nên chậm trễ chữa trị hay quá lo lắng về vấn đề chi phí mà chần chừ kéo dài bệnh gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về việc ung thư cổ tử cung dẫn đến vô sinh ở nữ do sùi mào gà. Nếu muốn tiến hành xét nghiệm hpv sùi mào gà hay có những vấn đề cần được tư vấn riêng hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người