• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Quan Hệ Khi Đang Điều Trị Sùi Mào Gà Liệu Có An Toàn?

 Quan hệ khi đang điều trị sùi mào gà liệu có an toàn không là thắc mắc của rất nhiều người. Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây. Cùng tham khảo để có được những thông tin chính xác và bổ ích cho sức khỏe nhé!

Đang điều trị bệnh sùi mào quan hệ tình dục có an toàn không?

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, sùi mào gà là bệnh tình dục phổ biến nhất ở cả nam và nữ do một loại siêu vi có tên là Humanpapolima virus (HPV) gây ra. Căn bệnh này có thể lây nhiễm cao và gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe người bệnh cũng những người thân xung quanh.

 Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua vết thương hở. Virus HPV tồn tại trong dịch nhờn chảy ra từ các mụn sùi mào gà, vì vậy khi hai người ôm, hôn, dùng chung đồ dùng cá nhân hoặc vô tình cọ vùng da hở của mình vào các dịch này cũng có thể làm lây nhiễm bệnh

Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

Đốt sùi mào gà bao lâu thì quan hệ được?

 Sau thời gian ủ bệnh, tại vùng bệnh sẽ xuất hiện các nốt mụn ẩm ướt, mềm, có màu hồng, có chân hoặc cuống, ấn vào sẽ có mủ chảy ra, khi bị va chạm dễ bị chảy máu và tổn thương. Theo thời gian các nốt sùi có thể liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn.

 Các bác sĩ cho biết, vì bệnh sùi mào gà lây qua đường tình dục nên trong quá trình điều trị người bệnh không nên có quan hệ tình dục, phải điều trị bệnh khỏi mới có thể quan hệ tình dục một cách an toàn mà không cần lo lắng.

 Khi điều trị bệnh sùi mào gà tính từ khi các biểu hiện của bệnh biến mất thì người bệnh vẫn phải dùng thuốc thì trong 2 tuần đầu tiên. Lúc này, người bệnh không nên có quan hệ tình dục vì khi này những virus vẫn còn có thể lây sang bạn tình và phát bệnh. Trong 6 tháng tiếp theo nếu có quan hệ tình dục cần sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn, vì trong khoảng thời gian này sẽ là thời gian để kiểm tra các virus đã thực sự vô hại hay không.

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ tránh bị lây nhiễm

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục sẽ tránh bị lây nhiễm

 Qua thời gian 6 tháng, người bệnh hãy đến các cơ sở y tế để các bác sĩ kiểm tra lại một lần nữa tổng thể sức khỏe, có thể tiến hành xét nghiệm sùi mào gà để xác định chính xem virus trong cơ thể đã hoàn toàn vô hại chưa.

 Khi được chứng nhận an toàn thì khi này bạn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn thì trước khi quan hệ thì cả hai nên đi kiểm tra xem mình có mắc bệnh viêm nhiễm hay các bệnh xã hội hay không. Đồng thời, cũng nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa như vệ sinh sạch sẽ, không quan hệ tình dục bừa bãi, tập thể dục thường xuyên tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 Một số lưu ý dành cho bệnh nhân sau điều trị sùi mào gà

 Các bác sĩ cho biết khi bị sùi mào người bệnh nên đến các cơ sở y tế được được thăm khám và có cách chữa sùi mào gà an toàn hiệu quả. Việc chủ động phát hiện sớm bệnh có thể giúp bác sĩ điều trị khỏi trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, người bệnh cũng nên chú ý:

 + Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh viêm nhiễm có thể xảy ra.

 + Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong giai đoạn điều trị bệnh. Việc quan hệ trong quá trình điều trị có thể làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị.

Nên thăm khám khi có những dấu hiệu bất thường

Nên thăm khám khi có những dấu hiệu bất thường

 + Cần tái khám ngay khi có các dấu hiệu bất thường. Duy trì khám sức khỏe định kỳ để tầm soát sùi mào gà và tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

 + Chú ý tới chế độ dinh dưỡng, nên bổ sung nhiều vitamin khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác để cơ thể được phục hồi nhanh chóng.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu về thắc mắc quan hệ khi đang điều trị sùi mào gà liệu có an toàn không? Nếu có những thắc mắc liên quan hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người