• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Phương Pháp Xét Nghiệm Bệnh Lậu Nào Có Kết Quả Nhanh Và Chính Xác Nhất

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục xảy ra ở nam giới và nữ giới. Bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh và thường có những triệu chứng điển hình như tiểu buốt, tiểu ra mủ tuy nhiên, ở một số nam giới và phần lớn nữ giới bệnh thường không có những triệu chứng rõ ràng, rất khó để nhận biết. Để phát hiện được bệnh lậu trong những trường hợp này cần xét nghiệm và chẩn đoán. Vậy phương pháp xét nghiệm bệnh lậu nào có kết quả nhanh và chính xác nhất?

Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào?

 Trên thực tế, triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường rõ ràng và dễ nhận biết hơn so với nữ giới. Ở nữ giới, triệu chứng bệnh lậu thường không rõ ràng và rất khó nhận biết. Có không ít trường hợp khi phát hiện bệnh thì đã ở giai đoạn nặng, lậu mãn tính, biến chứng gây viêm cổ tử cung, tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng, viêm phúc mạc tiểu khung…

 Từ thực trạng đó, xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu chính là việc cần thiết và nên làm nếu bạn có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh lậu. Vậy bệnh lậu cần xét nghiệm gì?

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu nào có kết quả nhanh và chính xác nhất

Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu nào có kết quả nhanh và chính xác nhất

 – Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Bác sĩ sẽ lấy chất dịch từ niệu đạo của người bệnh, sau đó nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp xét nghiệm chuẩn đoán bệnh lậu này có hiệu quả với phần lớn với người mắc lậu đơn thuần, cho tỷ lệ dương tính khoảng 90%

 – Phương pháp nuôi cấy: Vi khuẩn lậu được nuôi cấy là bằng chứng quan trọng để tiến hành phân tích chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, phương pháp này không phù hợp với những người có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Trước đây, nuôi cấy là phương pháp duy nhất được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng.

 – Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau khi kết quả nuôi cấy dương tính, bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).

 – Phương pháp xét nghiệm PPNG: Bệnh lậu dương tính cho kết quả PPNG, âm tính cho kết quả N-PPNG.

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu là cách giúp phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời

Xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu là cách giúp phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời

 – Nhuộm Gram : Tiến hành lấy mẫu dịch từ cổ tử cung hoặc dương vật của người bệnh. Sau đó cho chất lỏng lan truyền trên lam kính và nhuộm màu bằng thuốc nhuộm có thể giúp xác định vi khuẩn bệnh lậu.

 – Xét nghiệm kháng nguyên: Là thử nghiệm miễn dịch enzyme, sử dụng xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên lậu khuẩn hoặc xét nghiệm Fluorescence trực tiếp, bằng cách phát hiện protein lậu màng ngoài tại kháng thể đơn để thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp.

 – Xét nghiệm khuếch đại acid nucleic: sử dụng công nghệ hiện đại để phát hiện vật liệu di truyền (ADN) của các vi khuẩn bệnh lậu. Xét nghiệm này bao gồm phản ứng dây chuyền polymerase (PCR) và sao chép khuếch đại qua trung gian (TMA)

 – Liên kết enzyme xét nghiệm miễn dịch (EIA): Phương pháp này được thực hiện trên một mẫu dịch từ dương vật hoặc cổ tử cung. Một xét nghiệm EIA phát hiện chất kích hoạt hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng bệnh lậu (kháng nguyên bệnh lậu).

  Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh lậu không?

 Trên thực tế, bệnh lậu có thể được phát hiện bằng cách xét nghiệm máu. Tuy nhiên, việc xét nghiệm máu có biết bệnh lậu không còn phụ thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh. Vì một số trường hợp, xét nghiệm máu chưa đủ để chẩn đoán, muốn có kết quả chính xác nhất, bác sĩ cần kết hợp với một số xét nghiệm khác như đã kể trên.

 Muốn biết phương pháp xét nghiệm bệnh lậu nào phù hợp với bạn và xét nghiệm lậu bao lâu có kết quả, hãy click vào nút bên dưới để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

  Xét nghiệm bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

 Việc đưa ra một con số cụ thể về vấn đề xét nghiệm lậu hết bao nhiêu tiền là rất khó vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tình trạng bệnh, phương pháp xét nghiệm, chất lượng cơ sở y tế xét nghiệm… Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm bệnh lậu không quá cao, nên người bệnh không cần quá lo lắng hay đặt nặng về vấn đề này.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu nhanh chóng, chính xác?

 Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xét nghiệm và điều trị bệnh lậu, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu chính là sự lựa chọn đáng tin cậy cho bạn khi có dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh và muốn tiến hành xét nghiệm bệnh lậu ở TPHCM.

Xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng, chính xác tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Xét nghiệm bệnh lậu nhanh chóng, chính xác tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, kết hợp với những trang thiết bị, máy móc hiện đại, Đa Khoa Hoàn Cầu đảm bảo những kết quả xét nghiệm bệnh lậu đều chính xác tuyệt đối. Thời gian có kết quả bệnh lậu cũng rất nhanh chóng, người bệnh không phải chờ đợi lâu.

 Sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu chẳng may bạn dương tính với vi khuẩn lậu, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị bệnh lậu hiệu quả nhất.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng phương pháp DHA cải tiến mới trong điều trị bệnh lậu. Phương pháp này có khả năng tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn gây bệnh một cách nhanh chóng, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

 Ngoài ra, phòng khám còn được đánh giá cao nhờ vào những ưu điểm khác như: bảo mật thông tin, thủ tục nhanh chóng, phục vụ nhiệt tình, chu đáo, chi phí công khai, hợp lý…

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp xét nghiệm bệnh lậu nào có kết quả nhanh và chính xác nhất hãy nhấn vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để các bác sĩ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người