• http://phongkhamnguyentrai.com/
  • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
  • http://phongkhamnguyentrai.com/
  • 028 3923 9999
  • http://phongkhamnguyentrai.com/

Phá thai 6 tháng hết bao nhiêu tiền? [TPHCM]

Việc phá thai đối với phụ nữ mang thai từ 6 tháng tuổi trở lên thường rất nguy hiểm và nên được thực hiện tại các cơ sở y tế lớn để đảm bảo an toàn và sức khỏe sinh sản về sau nên chi phí sẽ không rẻ.

Các tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí phá thai

Để tìm hiểu về phá thai 6 tháng hết bao nhiêu tiền, trước tiên chúng ta nên biết về Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai như: tuổi thai, phương pháp phá thai, tình hình sức khỏe của mỗi thai phụ,... vì vậy chi phí phá thai không thể xác định chính xác mà có thể khác nhau tùy theo mỗi người.

Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về các yếu tố này nhé!

 

Tuổi thai:

Tuổi thai là yếu tố quan trọng trong việc quyết định phương pháp phá thai. Ngoài ra kích thước của thai nhi cũng gây ảnh hưởng đến cách thức phá thai.

Có một số trường hợp thai nhi có số tuổi lớn nhưng có một số vấn đề như: bị dị tật hoặc chết lưu nên cần phải phá bỏ.

Tùy theo kích thước của thai nhi mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp nhất.

Do đó tuổi thai và kích thước của thai sẽ ảnh hưởng đến chi phí phá thai nói chung và chi phí phá thai 6 tháng tuổi nói riêng.

 

Phương pháp phá thai:

Mỗi giai đoạn khác nhau có mỗi phương pháp phá thai thích hợp, gồm:

  • Từ khi thai vào tử cung đến khi thai đủ 7 tuần tuổi: phá thai nội khoa dùng thuốc.

  • Từ 4 tuần đến 12 tuần: hút thai chân không.

  • Thai 13 tuần đến 16 tuần: nong gắp lấy thai qua đường âm đạo.

  • Thai từ 17 tuần đến 22 tuần: kích thích sinh non.

Có thể thấy phá thai càng sớm, tuổi thai và kích thước thai càng nhỏ thì chi phí càng thấp, quy trình đơn giản và thực hiện nhanh chóng hơn. Đối với thai 6 tháng tuổi mà muốn phá bỏ thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, rất nguy hiểm và không có tính nhân đạo.

 

pha-thai-6-thang-het-bao-nhieu-tien

 

Chi phí khám sức khỏe ban đầu:

Chi phí khám sức khỏe ban đầu cũng phần nào ảnh hưởng đến chi phí phá thai, tùy vào tình trạng sức khỏe của từng người mà bác sĩ đưa ra các chỉ định thăm khám phù hợp như xét nghiệm máu, siêu âm, soi âm đạo và cổ tử cung,..

Còn có các trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị trước khi tiến hành thủ thuật. Một số bệnh lý khác cũng làm ảnh hưởng đến chỉ định về phương pháp và tác động đến chi phí phá thai.

 

Chất lượng cơ sở y tế:

Phá thai 6 tháng tuổi đều gây các khó khăn nhất định cho người mẹ và bác sĩ, không phải cơ sở y tế chuyên khoa phụ sản nào cũng thực hiện được và cũng không phải người bác sĩ nào cũng có đủ kinh nghiệm, kỹ năng đảm nhận.

Do đó, trường hợp phải phá thai 6 tháng tuổi, chị em phụ nữ cần tham khảo, lựa chọn những địa chỉ y tế chất lượng cao, bác sĩ giỏi.

 

pha-thai-6-thang-het-bao-nhieu-tien1

 

Nguy hiểm khi phá thai 6 tháng tuổi tại cơ sở y tế kém chất lượng

Phá thai luôn nguy hiểm và có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng cho cơ thể đặc biệt là phá thai 6 tháng tuổi. Do đó, nếu tiến hành việc này tại các cơ sở y tế kém chất lượng thì tỷ lệ nguy hiểm cho nữ giới càng cao và có thể dẫn đến các biến chứng như:

 

Băng huyết:

Phá thai càng lớn thì biến chứng gây ra cho tử cung càng cao. Hiện tượng xuất huyết ồ ạt thường có thể cầm máu được. Tuy nhiên, những người bị rối loạn đông máu có thể gặp nguy hiểm, có nguy cơ tử vong do mất máu.

 

Thủng tử cung:

Biến chứng này thường xảy ra khi phá thai bằng phương pháp hút chân không và kích thích sinh non. Thủng tử cung có thể phải cắt bỏ toàn bộ tử cung để đảm bảo tính mạng cho thai phụ và điều này ảnh hưởng nặng nề đến khả năng sinh sản sau này của thai phụ.

 

Sót nhau:

Nếu không loại bỏ hoàn toàn toàn bộ nhau thai khi phá thai có thể làm tử cung bị sưng viêm, nhiễm trùng lan đến ổ bụng, nhiễm vào máu hoặc đến cơ quan lân cận, đặc biệt là thận.

 

pha-thai-6-thang-het-bao-nhieu-tien2

 

Viêm phụ khoa:

Đây là biến chứng khó tránh khỏi khi phá thai đặc biệt là khi tiến hành việc phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng, những địa chỉ phá thai chưa được cấp phép.

 

Biến chứng nhau cài răng lược:

Đây là biến chứng nguy hiểm có thể phát hiện ở những lần mang thai sau này. Đây là tình trạng nhau thai cắm sâu vào niêm mạc tử cung, dễ gây sảy thai, sinh non hoặc nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con, tổn thương ruột, bàng quang của người mang thai.

 

Biến chứng mang thai ngoài tử cung:

Phá thai có thể dẫn đến phá vỡ cấu trúc thụ thai bình thường của cơ thể, tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung ở những lần mang thai sau. Thai ngoài tử cung phát triển sẽ làm vỡ ống dẫn trứng, đe dọa tính mạng của thai phụ.

 

Vô sinh: 

Có thể ai có ý muốn phá thai đều có nghe nói về việc phá thai có thể dẫn đến vô sinh. Đây là biến chứng muộn và gây ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe, tinh thần và hôn nhân của người phụ nữ.

 

Bài viết trên giải quyết phần nào các vấn đề thắc mắc của bạn về phá thai 6 tháng hết bao nhiêu tiền. Nếu bạn còn vấn đề cần giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ ngay Phòng khám Nguyễn Trãi, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn tận tâm nhất!

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người