• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Bệnh Trĩ Nội Độ 1 Hãy Điều Sớm Nhất Nếu Có Thể

      Bệnh trĩ nội được chia thành bốn cấp độ, trong đó trĩ nội độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của trĩ. Chính vì vậy, bệnh trĩ nội độ 1 hãy điều sớm nhất nếu có thể là điều vô cùng cần thiết ngăn không cho bệnh phát triển nặng gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

 Để giúp người bệnh có thể hiểu bệnh trĩ nội độ 1 là gì các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ nội được hành thành bên trong ống hậu môn do các xoang tĩnh mạch trĩ trên bị căng giãn và phồng to. Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ bệnh từ 1 đến 4. Trong đó, trĩ nội độ 1 là cấp độ nhẹ nhất.

Hình ảnh trĩ nội độ 1

Hình ảnh trĩ nội độ 1

 Biểu hiện của trĩ nội độ 1

 Khi bị trĩ nội độ 1 người bệnh sẽ có các triệu chứng dễ nhận biết như:

 Tiêu chảy và táo bón kéo dài là nguyên nhân của bệnh trĩ nội, đây cũng là một trong các biểu hiện của trĩ nội độ 1 thường thấy. Người bệnh đi đại tiện khó khăn, cần phải dùng sức để rặn mạnh mới có thể tống được phân ra bên ngoài.

 Đại tiện ra máu, nếu chịu khó quan sát sẽ thấy một chút máu màu đỏ tươi, thấm vào giấy vệ sinh khi đi vệ sinh hoặc máu lẫn với phân.

 Sa búi trĩ là biểu hiện thường thấy của bệnh trĩ. Người bệnh bị trĩ nội độ 1 đã có các búi trĩ nhưng chúng chưa lòi ra hẳn hậu môn nên không thể nhận biết qua quan sát, chỉ có thể nhận biết khi tiến hành soi hậu môn.

 Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại vùng hậu môn, tuy nhiên, những triệu chứng này không điển hình, người bệnh khó phát hiện là do bệnh trĩ.

Đại tiện ra máu là một trong những biểu hiện của trĩ nội độ 1

Đại tiện ra máu là một trong những biểu hiện của trĩ nội độ 1

 Trĩ nội độ 1 có nguy hiểm không?

 Người bệnh trĩ nội ở độ 1 thường có tâm lý khá chủ quan, không chịu đi thăm khám do triệu chứng của bệnh còn nhẹ, không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

 Nếu như không sớm khắc phục được bệnh trĩ nội ở giai đoạn 1 sẽ khiến cho các dấu hiệu, triệu chứng phát triển ngày càng trầm trọng điển hình là chảy máu hậu môn ngày càng nhiều, nhỏ từng giọt hoặc chảy thành tia có thể khiến cho cơ thể bị mất máu, thiếu máu, những búi trĩ ở hậu môn sẽ to dần và sa ra ngoài… Trĩ nội độ 1 vì thế mà phát triển sang giai đoạn 2 rất nhanh gây nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm về sau.

Trĩ nội độ 1 chữa thế nào?

 Bệnh trĩ nội chỉ mới hình thành nên chưa gây nhiều nguy hiểm nên việc điều trị cũng khá đơn giản. Do đó ngay từ khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

 Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp nội khoa sử dụng các loại thuốc uống và thuốc đặt hậu môn tùy theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, người bệnh cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe trong và sau quá trình điều trị để đảm bảo hiệu quả tốt, tránh nguy cơ bệnh tái phát lại.

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng phương pháp nội khoa dùng thuốc

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng phương pháp nội khoa dùng thuốc

 Không nên ăn nhiều thức ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn.

 Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm giàu chất xơ trong mỗi bữa ăn sẽ có công dụng nhuận tràng giúp người bệnh đi đại tiện dễ dàng hơn, từ đó ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả.

 Uống nhiều nước mỗi ngày, tránh dùng bia, rượu và nước ngọt có ga…

 Tránh làm các công việc bưng bê nặng nhọc, hạn chế ngồi hoặc đứng quá lâu, tích cực vận động, luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe mỗi ngày sẽ giúp phòng tránh cũng như hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả.

 Tập thói quen đi đại tiện vào một khung giờ nhất định trong ngày, vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ sau mỗi lần đi đại tiện, không nên làm việc riệng khi đi vệ sinh như đọc báo hay chơi game, tránh dùng quá sức để rặn khi đi vệ sinh.

 Người bệnh còn có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về việc dùng các cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng dân gian kết hợp để nâng cao hiệu quả điều trị tốt hơn.

 Mọi thắc mắc về vấn đề bệnh trĩ nội độ 1 hãy điều sớm nhất nếu có thể hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người