• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Phương Pháp COOK Của Mỹ Đã Dần Được Thay Thế Bằng Phương Pháp Nào

Phương pháp COOK của Mỹ từng được biết đến là một trong những cách điều trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên với nền y tế hiện đại hiện nay đã không ngừng nghiên cứu, đổi mới và phát minh ra nhiều công nghệ điều trị bệnh trĩ tiên tiến hơn. Vậy hiện tại, phương pháp COOK của Mỹ đã dần được thay thế bằng phương pháp nào?

Phương pháp COOK của Mỹ đã được thay thế bằng phương pháp nào?

 Các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, phương pháp COOK hay còn gọi là kỹ thuật súng Cook là một trong những phương pháp tiên tiến trong phẫu thuật bệnh trĩ. Có cấu tạo và hoạt động như một khẩu súng.

 Phương pháp COOK điều trị bệnh trĩ theo nguyên lý sử dụng vòng cao su thiên nhiên để thắt búi trĩ, súng COOK lợi dụng áp suất 0.1Mpa để bắn vòng cao su chặn đứng dòng máu đến búi trĩ bằng cách dùng một sợi dây thun thắt đáy búi trĩ. Khiến cho búi trĩ không được cung cấp máu và tự rụng đi sau khoảng 2, 3 ngày.

Phương pháp COOK đã dần được thay thế bằng phương pháp nào?

Phương pháp COOK đã dần được thay thế bằng phương pháp nào?

  Những ưu điểm của phương pháp COOK:

 - Giúp điều trị các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp nhưng hạn chế về các bệnh hậu môn trực tràng khác như nứt kẽ hậu môn và rò hậu môn.

 - So với các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ truyền thống, thời gian phẫu thuật bằng phương pháp COOK nhanh hơn một chút, không cần thiết phải nằm viện, không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

 - Hiệu quả khá tốt, vết thương xâm lấn nhỏ, ít đau, hạn chế biến chứng, tránh ảnh hưởng đến chức năng trực tràng hậu môn.

Một số ưu điểm của phương pháp COOK

Một số ưu điểm của phương pháp COOK

 Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm là rất dễ tái phát sau điều trị, vì những tổn thương của vùng lược ở hậu môn có thể sẽ tiếp diễn tạo nên búi trĩ khi mà chúng chưa thực sự được triệt tiêu hoàn toàn sẽ lại căng phồng và khiến cho búi trĩ hình thành trở lại.

 Chính vì vậy, nền y học hiện đại đã không ngừng nghiên cứu, đổi mới và mang đến một phương pháp điều trị bệnh trĩ tối ưu hơn, đồng thời giảm thiểu tỷ lệ tái phát hiệu quả, đó là phương pháp cắt trĩ PPH.

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả, tránh tái phát bằng phương pháp PPH

 Phương pháp PPH hiện đang là một trong những kỹ thuật điều trị bệnh trĩ hiện đại, tiên tiến được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng hiện nay. Cách chữa bệnh trĩ này điều trị được ở mọi cấp độ của bệnh trĩ, đặc biệt là trường hợp nặng (cấp độ 3, cấp độ 4) và những trường hợp có một phần niêm mạc trực tràng bị sa xuống.

  Nguyên lý hoạt động của phương pháp PPH:

 Sử dụng máy PPH chuyên dụng đưa vào ống hậu môn để thắt bỏ các búi trĩ và phần niêm mạc sa ra ngoài ở phía trên đường lược nơi không có các dây thần kinh cảm giác nên người bệnh sẽ không hề cảm thấy đau đớn. Đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại phía ngoài của hậu môn.

 Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp PPH được thực hiện chính xác trong một lần duy nhất mà không dùng bất kì dao kéo nào trong quá trình điều trị, nên đảm bảo độ cao toàn cao, vết thương nhỏ, nhanh hồi phục.

 Ngoài ra, sau khi thắt trĩ bằng phương pháp PPH, ống hậu môn sẽ được tái tạo lại như bình thường và tránh được tình trạng sót trĩ ở những phương pháp điều trị truyền thống.

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả, khó tái phát bằng phương pháp PPH

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả, khó tái phát bằng phương pháp PPH

  Ưu điểm nổi bật của phương pháp PPH:

 – Không đau: Phương pháp PPH điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, hạn chế gây tổn thương đến vùng hậu môn nên người bệnh sẽ không chịu nhiều đau đớn như các phương pháp điều trị bệnh trĩ truyền thống.

 – Thời gian điều trị ngắn, không cần nằm viện: So với phương pháp COOK thì phương pháp PPH thực hiện nhanh hơn nhiều, quá trình tiến hành thực hiện chỉ kéo dài từ 15 – 20 phút, sau đó người bệnh có thể về ngay trong ngày mà không cần nằm viện.

 – An toàn: Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH độ an toàn cao, giúp tránh được các biến chứng sau phẫu thuật xảy ra ở các phương pháp truyền thống như: hẹp hậu môn, nhiễm trùng, đứt cơ thắt, đại tiện không tự chủ. Chức năng bình thường của hậu môn sẽ được bảo vệ tối đa.

 – Tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo: Dụng cụ PPH chỉ được dùng một lần cho mỗi bệnh nhân, do đó giúp tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo.

 – Khả năng phục hồi nhanh: Vết thương nhỏ nên khả năng phục hồi nhanh chóng, giúp người bệnh sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

 – Khó tái phát: Khác với phương pháp COOK, thông qua quan sát, theo dõi cho thấy tỷ lệ tái phát sau khi điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH là rất thấp.

 – Tính thẩm mỹ cao: Tránh để lại sẹo sau khi điều trị, đảm bảo thẩm mỹ vùng hậu môn cho người bệnh. Đây cũng là một ưu điểm nổi bật mà nhiều phương pháp thông thường chưa đạt được.

 Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong số ít cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng áp dụng thành công phương pháp PPH nói trên.

 Không những thế, các bác sĩ giàu kinh nghiệm tại phòng khám còn kết hợp cùng các chuyên gia bệnh trĩ hàng đầu nghiên cứu đưa ra nhiều cải tiến mới cho phương pháp PPH giảm thiểu khả năng tái phát đến mức thấp nhất, mang lại kết quả tối ưu nhất cho người bệnh. Vì vậy, điều trị bệnh trĩ tại Đa khoa Hoàn Cầu có nhiều điểm mạnh hơn so với các cơ sở khác, được rất nhiều người bệnh gần xa tin tưởng lựa chọn.

 Trên đây là thông tin về vấn đề phương pháp COOK của Mỹ đã dần được thay thế bằng phương pháp nào. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về bệnh trĩ cần được giải đáp hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người