• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Phương Pháp Cắt Trĩ COOK Của Mỹ Dần Được Thay Thế Bằng Phương Pháp Nào?

 Hiện nay với những người mắc bệnh trĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau, trong đó COOK là phương pháp khá thông dụng. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này cũng đang dần thay thế. Vậy phương pháp cắt trĩ COOK của Mỹ dần được thay thế bằng phương pháp nào?

Điều trị trĩ bằng phương pháp COOK liệu còn hiệu quả ?

 Các bác sĩ tại tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, Cook là phương pháp điều trị bệnh trĩ theo công nghệ Mỹ an toàn và hiện đại. Phương pháp cắt trĩ COOK cũng được các chuyên gia hàng đầu về hậu môn trực tràng khuyên dùng tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm mang đến an toàn và hiệu quả cho người bệnh.

Phương pháp COOK chữa bệnh trĩ còn hiệu quả không?

Phương pháp COOK chữa bệnh trĩ còn hiệu quả không?

 Theo các bác sĩ, phương pháp Cook hay còn gọi là kỹ thuật súng Cook là một trong những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ có cấu tạo và hoạt động như một khẩu súng.

 Cook sử dụng vòng cao su thiên nhiên để thắt búi trĩ, lợi dụng áp suất 0.1Mpa để bắn vòng cao su giúp ngăn chặn hoàn toàn dòng máu đến búi trĩ bằng một sợi dây thun thắt đáy búi trĩ. Sau đó, trong thời gian cực ngắn sẽ hút bộ phận tổ chức phân ly, hoại tử, khô, sau đó tiêm thuốc vào làm cho nó bị hoại tử, khô lại búi trĩ sẽ tự rụng đi trong vòng 2, 3 ngày mà không gây đau đớn cho người bệnh.

♦ Ưu điểm của kỹ thuật COOK

 – So với các phương pháp truyền thống thì kỹ thuật súng thắt trĩ COOK có thời gian điều trị ngắn hơn, nhanh chóng, do không cần nằm viện nên sẽ không ảnh hưởng đến công việc, học tập, sinh hoạt của người bệnh.

Phương pháp COOK hỗ trợ chữa tốt bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

Phương pháp COOK hỗ trợ chữa tốt bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

 – Hiệu quả tương đối an toàn bởi có thể định vị chính xác, hút chân không an toàn, không đau, ít chảy máu, không xâm lấn ra những vùng xung quanh trực tràng và ống hậu môn.

 – Hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, theo khảo sát lâm sàng ở các nước Âu Mỹ thì hiệu quả khi kỹ thuật súng thắt trĩ COOK đạt đến 90%.

 Đây được xem là một trong những cách chữa bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp nhưng lại không thể chữa được các bệnh hậu môn trực tràng như nứt kẽ hậu môn và rò hậu môn. Nguyên nhân là do các vòng cao su ngày sẽ không thể làm lành các vết nứt ở hậu môn hay các đường rò bên trong hậu môn.

 Ngoài ra, phương pháp này có một nhược điểm là rất dễ tái phát, vì những tổn thương của vùng lược có thể sẽ tạo nên búi trĩ khi mà chúng chưa thực sự được triệt tiêu triệt để hoàn toàn sẽ lại căng phồng và búi trĩ hình thành.

 Chính những nhược điểm đó nên phương pháp COOK hiện đang dần được thay thế bởi các phương pháp hiện đại khác. Trong đó, phương pháp cắt trĩ PPH và HCPT áp dụng sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao và an toàn trong điều trị.

 PPH là phương pháp hoạt động bằng cách sử dụng máy cắt khâu thắt búi trĩ tự động, làm búi trĩ chết từ đó sẽ kéo búi trĩ lại trạng thái bình thường. Kỹ thuật này làm giảm lưu lượng máu dẫn vào búi trĩ, thu nhỏ thể tích búi trĩ và có thể treo được đệm hậu môn vào trong ống hậu mô, giúp điều trị bệnh nhanh chóng.

 Phương pháp HCPT sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bằng sóng điện cao tần có thể làm đông máu và thắt nút mạch máu. Phương này sẽ tiến hành cắt bỏ các tổ chức bị tổn thương đồng thời bảo bệ các bộ phận khác không bị ảnh hưởng.

HCPT và PPH là 2 phương pháp chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

HCPT và PPH là 2 phương pháp chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

♦ Ưu điểm của phương pháp HCPT và PPH

 + Ít đau đớn: Cả 2 phương pháp đều áp dụng những kỹ thuật xâm lấn tối thiểu chỉ tác động vào vùng thần kinh không cảm giác, nên ít gây đau đớn cho người bệnh.

 + An toàn: Phương pháp áp dụng công nghệ tiên tiến giúp đảm bảo toàn, hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 + Hạn chế biến chứng: HCPT và PPH có tỉ lệ thành công lên tới 98%, đồng thời cũng đã khắc phục được những hạn chế của các phương pháp truyền thống trước đây.

 Với những ưu điểm đó, các chuyên gia y tế nhấn mạnh phương pháp HCPT và PPH đang là những phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

 Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về phương pháp cắt trĩ COOK của Mỹ dần được thay thế bằng phương pháp nào? Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp chuột vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện để nhận được sự tư vấn của các chuyên gia, hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người