• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Rò Hậu Môn Phức Tạp Là Gì?

 Chỉ đứng sau bệnh trĩ về mức độ phổ biến, rò hậu môn không còn là căn bệnh xa lại với nhiều người. Rò hậu môn được phân chia thành 2 cấp độ cơ bản: đơn giản và phức tạp. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò hậu môn phức tạp là gì?

Nguyên nhân nào dẫn đến rò hậu môn phức tạp

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, rò hậu môn hay còn gọi là bệnh mạch lươn. Là bệnh xảy ra khi các khe và nhú trong ống hậu môn bị viêm nhiễm do sự tấn công của khuẩn Coli, tụ cầu trùng, liên cầu trùng… khiến các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt hậu môn bị viêm, tụ mủ, sau đó phá miệng ra bên ngoài.

Nguyên nhân gây ra rò hậu môn phức tạp là gì?

Nguyên nhân gây ra rò hậu môn phức tạp là gì?

 Rò hậu môn được phân loại ra thành rò hậu môn đơn giản và phức tạp. Nếu rò hậu môn đơn giản là một lỗ rò thấp gian cơ thắt và xuyên cơ thắt qua 30% cơ vòng bên ngoài, thì rò hậu môn phức tạp là gì?

 Rò hậu môn phức tạp là các đường rò hậu môn ngoằn ngoèo, nhiều ngóc ngách, có chỗ phình to, có một số lỗ lại mở ra ngoài. Đôi khi các đường rò lại đi vòng và mở sang hai bên hậu môn (đường rò hình móng ngựa).

 Khi bị rò hậu môn phức tạp, người bệnh sẽ phải đối diện với các triệu chứng da quanh vùng hậu môn đổi màu, sưng phù quanh vùng hậu môn, cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đau rát.

 Tại sao lại bị rò hậu môn?

 Theo các bác sĩ, bệnh rò hậu môn không loại trừ bất kì một ai, độ tuổi dễ gặp nhất là từ 30 – 50 tuổi. Nguyên nhân rò hậu môn được xác định bắt nguồn từ các yếu tố như:

 + Vệ sinh không sạch sẽ

 Hậu môn là nơi để đào thải phân ra khỏi cơ thể. Trong phân chứa rất nhiều vi khuẩn và các chất độc hại. Nếu không vệ sinh sạch sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. Những viêm nhiễm này kéo dài có thể tạo mủ và rất khó lành, lâu dần có thể dẫn tới tình trạng rò hậu môn.

 + Tuyến hậu môn bị viêm nhiễm

 Các tuyến ở hậu môn khi bị tổn thương và viêm nhiễm rất dễ dẫn tới việc hình thành các dịch mủ. Những dịch mủ này không chỉ gây tổn thương niêm mạc hậu môn, mà còn có xu hướng lan rộng và bài tiết ra khỏi hậu môn, từ đó hình thành các đường rò làm cho tình trạng rò hậu môn trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngồi nhiều làm tăng áp lực lên hậu môn trực tràng dễ dẫn đến rò hậu môn

Ngồi nhiều làm tăng áp lực lên hậu môn trực tràng dễ dẫn đến rò hậu môn

 + Áp lực tại hậu môn, trực tràng

 Khi hậu môn và trực tràng liên tục bị áp lực sẽ khiến cho một số vật trong trực tràng bị chèn ép và đẩy ra ngoài, từ đó sẽ hình thành nên các đường rò.

 Ngoài ra, áp lực tại trực tràng sẽ khiến cho phân và dịch ở đại tràng bị đẩy vào các lỗ rò, những lỗ rò đó chịu tác động sẽ bài xuất ra bên ngoài và hình thành các đường rò từ bên trong hậu môn ra bên ngoài.

 + Apxe hậu môn

 Apxe hậu môn là dạng viêm nhiễm cấp tính xảy ra ở hậu môn. Đây là tình trạng tụ mủ tại những vùng xung quanh hậu môn. Tình trạng khi kéo dài sẽ làm ch các ổ apxe vỡ ra, chảy dịch khiến cho viêm nhiễm lan rộng và lâu dần sẽ tạo thành những đường rò tại hậu môn nếu không được điều trị kịp thời.

Rò hậu môn nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe

Rò hậu môn nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe

 Các bác sĩ cho biết, cũng giống như các bệnh lý khác, rò hậu môn phức tạp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống của bệnh nhân, khiến cho chất lượng và hiệu quả công việc bị giảm sút, bệnh cũng có nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

 Do đó, khi có những dấu hiệu của bệnh rò hậu môn bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc địa chỉ điều trị rò hậu môn để được khám chữa bệnh kịp thời. Khi tiến hành điều trị sớm cơ hội khỏi bệnh cao hơn cũng như chi phí khám chữa bệnh sẽ được giảm đi rất nhiều.

 Hy vọng qua những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò hậu môn phức tạp sẽ giúp người bệnh có được những thông tin bổ ích. Nếu có thắc mắc về chi phí điều trị rò hậu môn hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia.

Xem thêm thông tin tại:

https://dantri.com.vn/suc-khoe/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-nang-cao-chat-luong-tao-dung-niem-tin-20200221162631577.htm

http://google.com.my/url?q=https://dakhoahoancautphcm.vn/

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người