• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Làm Sao Để Phát Hiện Bệnh Áp Xe Hậu Môn Qua Những Biểu Hiện

Áp xe hậu môn là tình trạng mưng mủ ở gần khu vực hậu môn, gây ra đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Phần lớn áp xe hậu môn là kết quả của nhiễm trùng từ những tuyến hậu môn nhỏ. Vậy làm sao để phát hiện bệnh áp xe hậu môn qua những biểu hiện?

Dấu hiệu dễ nhận thấy của apxe hậu môn

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, Áp xe hậu môn là hiện tượng các mô mềm xung quanh hậu môn, hốc tuyến hậu môn bị nhiễm khuẩn dẫn tới tụ mủ dưới dạng các ổ mủ sưng cứng, tấy đỏ.

 Nguyên nhân gây áp xe hậu môn chủ yếu là do: Nhiễm trùng từ vết nứt hậu môn, bệnh trĩ, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tuyến hậu môn bị tắc, viêm đại tràng…

 Làm sao để phát hiện bệnh áp xe hậu môn qua những biểu hiện? Các bác sĩ cho biết, người bệnh có thể dễ dàng nhận biết áp xe hậu môn qua những biểu hiện sau:

Dấu hiệu dễ nhận thấy của áp xe hậu môn

Dấu hiệu dễ nhận thấy của áp xe hậu môn

 + Đau dữ dội

 Triệu chứng áp xe hậu môn đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó chính là người bệnh sẽ thấy đau dữ dội tại vùng hậu môn. Thậm chí cơn đau có thể làm mất ăn, mất ngủ, đứng ngồi không yên… Những cơn đau kéo dài và thường trầm trọng hơn khi ngồi.

 + Xuất hiện khối apxe căng mủ

 Xung quanh vùng hậu môn tại ổ áp xe sẽ bị đổi màu, nóng ran, căng bóng, sưng đỏ. Người bệnh có thể xuất hiện nhiều khối apxe hậu môn nằm rải rác khắp vùng hậu môn.

 Đôi khi áp xe hậu môn nằm ở sâu bên trong, người bệnh phải dùng tay sờ nắn thì mới thấy căng tức, đau nhức nhiều.

 + Tiết mủ

 Khi dùng tay ấn vào ổ apxe thì sẽ thấy một dòng mủ chảy ra, có mùi hôi gây ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu. Đặc biệt, đối với các ổ apxe hậu môn đã căng bóng, tích tụ nhiều mủ thì chúng sẽ tự chảy mủ ra.

 + Các triệu chứng toàn thân

 Ngoài những triệu chứng áp xe hậu môn nói trên, người bệnh còn có thể xuất hiện các triệu chứng toàn thân khác như: sốt cao ớn lạnh, mệt mỏi, chán ăn,…

 Áp xe hậu môn nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng hậu môn, đại tiện khó, viêm nang lông, gây rò hậu môn…

Apxe hậu môn để lâu sẽ biến chứng thành rò hậu môn

Apxe hậu môn để lâu sẽ biến chứng thành rò hậu môn

 Chính vì vậy, ngay khi có những triệu chứng áp xe hậu môn nói trên, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra cách điều trị áp xe hậu môn thích hợp.

 Sau khi điều trị áp xe hậu môn, để phòng tránh bệnh tái phát người bệnh cần tuân theo lời khuyên của bác sĩ.

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là cơ sở y tế điều trị bệnh áp xe hậu môn uy tín được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

 Phòng khám đã tiếp nhận và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh apxe hậu môn khác nhau bằng phương pháp HCPT cải tiến mới. Đây là kỹ thuật điều trị áp xe hậu môn hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật như ít đau, hiệu quả cao, an toàn, thực hiện nhanh chóng, mau hồi phục, khó tái phát…

Điều trị apxe hậu môn hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Điều trị apxe hậu môn hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 Ngoài ra, phòng khám Hoàn Cầu còn được đánh giá cao khi quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, máy móc y tế đầy đủ, hiện đại, thủ tục thăm khám nhanh gọn, bảo mật thông tin, chi phí công khai hợp lý, phục vụ chu đáo…

 Trên đây là những giải đáp về vấn đề làm sao để phát hiện bệnh áp xe hậu môn qua những biểu hiện. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác về áp xe hậu môn, bạn có thể nhấn vào khung chat trực tiếp hoặc để lại số điện thoại, các bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người