• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Bệnh Ap Xe Hậu Môn Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Nhanh Khỏi

Áp xe hậu môn là hiện tượng hình thành các mô mềm chứa mủ, sưng cứng quanh vùng hậu môn, trực tràng. Bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời nếu không có thể biến chứng thành rò hậu môn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh. Do đó, tìm hiểu về bệnh ap xe hậu môn và cách điều trị hiệu quả nhanh khỏi là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm.

Cách điều trị áp xe hậu môn hiệu quả hiện nay

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Hoàn Cầu, áp xe hậu môn là hiện tượng các mô mềm xung quanh hậu môn, hốc hậu môn bị nhiễm khuẩn dẫn tới tụ mủ dưới dạng các ổ mủ sưng cứng, tấy đỏ ở phía dưới lớp niêm mạc và ở các khoang giữa cơ thắt hậu môn. Sau một thời gian các mô mềm chứa mủ có thể vỡ ra, gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

 Biểu hiện dễ nhận thấy khi bị áp xe hậu môn là: đau hậu môn, sưng hậu môn, vùng da quanh apxe tấy đỏ, chảy mủ, ngứa ngáy, sốt, ớn lanh, mệt mỏi…

Biểu hiện apxe hậu môn

Biểu hiện apxe hậu môn

 Áp xe hậu môn để lâu mà không có cách chữa trị có thể gây ra nhiều biến chứng như: nhiễm trùng hậu môn, viêm nang lông, đại tiện khó, rò hậu môn… Do đó, cần phát hiện sớm bệnh và có cách chữa trị áp xe hậu môn kịp thời.

 Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị apxe hậu môn, tuy nhiên tùy vào nguyên nhân, mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh apxe hậu môn và cách điều trị phù hợp:

  Phương pháp nội khoa

 Phương pháp nội khoa (dùng thuốc) là cách chữa áp xe hậu môn áp dụng đối với những trường hợp apxe hậu môn còn ở giai đoạn nhẹ.

 Cách chữa ap xe hậu môn bằng thuốc bao gồm các loại thuốc uống, thuốc bôi do bác sĩ chỉ định có tác dụng kháng viêm, giảm đau, bớt sưng,… Người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà hoặc áp dụng các cách điều trị áp xe hậu môn trên mạng để tránh tác dụng phụ nguy hiểm.

  Phương pháp ngoại khoa

 Nếu ổ apxe hậu môn sưng nhiều, đau nhiều, căng mủ thì cần phải tiến hành điều trị bằng phương pháp ngoại khoa rạch dẫn lưu mủ. Tuy nhiên, cách điều trị áp xe cạnh hậu môn này có thể để lại biến chứng sau điều trị như nhiễm trùng, nứt hậu môn, để lại sẹo xấu, áp xe hậu môn tái phát… nếu tay nghề bác sĩ thực hiện không đảm bảo.

  Điều trị apxe hậu môn hiệu quả bằng phương pháp HCPT

 Hiện nay, một trong những cách điều trị apxe cạnh hậu môn hiệu quả, được giới chuyên môn đánh giá cao chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

 Đây là cách điều trị ap xe hậu môn không cần dùng đến dao mổ mà chỉ sử dụng sóng điện cao tần, dao điện, kẹp điện và kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ ủa Hàn Quốc để tác động trực tiếp đến vùng apxe và đảm bảo không ảnh hưởng đến các vùng lân cận khác.

Điều trị apxe hậu môn hiệu quả bằng phương pháp HCPT

Điều trị apxe hậu môn hiệu quả bằng phương pháp HCPT

 Ưu điểm:

 - Kỹ thuật xâm lấn tối thiêuur nên ít gây đau đớn, ít chảy máu.

 - Hiệu quả cao và hạn chế được khả năng tái phát.

 -Thời gian thực hiện ngắn (từ 15 - 20 phút).

 - Vết thương rất nhỏ nên khả năng phục hồi nhanh chóng.

 - Đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho vùng hậu môn,…

 Phòng Khám Hoàn Cầu hiện đang là một trong số ít những cơ sở y tế áp dụng thành thạo tất cả những cách chữa ap xe hậu môn nói trên, đặc biệt là phương pháp HCPT và nhận được phản hồi tích cực từ phía đông đảo người bệnh.

Phòng khám Hoàn Cầu - Địa chỉ điều trị apxe hậu môn uy tín

Phòng khám Hoàn Cầu - Địa chỉ điều trị apxe hậu môn uy tín

 Không chỉ được đánh giá cao về hiệu quả điều trị, Phòng Khám Hoàn Cầu còn ghi điểm không lòng nhiều người bệnh nhờ vào những ưu thế nổi bật khác như sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm; cơ sở vật chất hiện đại; phục vụ chu đáo, nhiệt tình; chi phí công khai, hợp lý; bảo mật thông tin…

 Trên đây là thông tin về bệnh ap xe hậu môn và cách điều trị hiệu quả nhanh khỏi. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các bác tư vấn miễn phí.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người