• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Hậu Môn Thường Xuyên Tiết Dịch Vàng Hôi Có Phải Bệnh Trĩ Nội Không?

Hậu môn tiết dịch nhầy kèm mùi hôi khiến nhiều người hoang mang, lo lắng, đặc biệt là ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, khiến người bệnh cảm thấy mất tự tin, không thoải mái. Vậy hậu môn thường xuyên tiết dịch vàng hôi có phải bệnh trĩ nội không?

Hậu môn chảy dịch vàng có phải là bệnh trĩ?

 Hậu môn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với chất thải của con người do đó vi khuẩn có hại rất dễ xâm nhập và gây bệnh nếu vệ sinh không sạch sẽ. Bên cạnh đó, những thói quen sinh hoạt và ăn uống hằng ngày cũng gây ra những bệnh lý tại vùng hậu môn.

 Về thắc mắc hậu môn chảy nước màu vàng có phải triệu chứng bệnh trĩ hay không, các bác sĩ Phòng khám Hoàn Cầu cho biết: Hiện tượng hậu môn chảy dịch hôi có màu vàng là dấu hiệu của bệnh trĩ đã chuyển qua giai đoạn nặng, các búi trĩ sưng viêm nhiễm, tắc nghẹt. Lúc này những chất dịch ở bên trong ống hậu môn sẽ tiết ra ngoài gây ra sự khó chịu kèm theo đó là mùi hôi thối.

Hậu môn tiết dịch nhầy là dấu hiệu bệnh trĩ đang viêm nhiễm

Hậu môn tiết dịch nhầy là dấu hiệu bệnh trĩ đang viêm nhiễm

 Không chỉ xuất hiện triệu chứng hậu môn tiết dịch nhầy màu vàng, mà khi mắc bệnh trĩ người bệnh còn có những triệu chứng khác như: đau rát hậu môn, đi cầu ra máu, sa búi trĩ, ngứa ngáy hậu môn…

 Tình trạng viêm nhiễm, chảy nước vàng ở hậu môn do bệnh trĩ kéo dài mà không điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, hoại tử, nhiễm trùng máu, tăng nguy cơ mắc ung thư trực tràng…

 Ngoài ra, hiện tượng hậu môn tiết dịch nhầy còn là dấu hiệu của các bệnh lý sau:

 + Áp xe hậu môn:

 Áp xe hậu môn là ổ mủ nhiễm trùng nằm cạnh hậu môn hay trực tràng. Triệu chứng của của bệnh là sưng đau dai dẳng vùng quanh hậu môn, xuất hiện khối cứng ở hậu môn, có mủ, sau đó vỡ ra, chảy mủ ra ngoài nên người bệnh thấy có hiện tượng hậu môn chảy dịch vàng có mùi hôi.

Áp xe hậu môn, rò hậu môn cũng có biểu hiện chảy dịch hậu môn

Áp xe hậu môn, rò hậu môn cũng có biểu hiện chảy dịch hậu môn

 + Rò hậu môn:

 Rò hậu môn là hậu quả của áp xe hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách gây ra. Triệu chứng điển hình của bệnh rò hậu môn là chảy dịch trong rò hậu môn có mủ hoặc mủ lẫn máu, có mùi hôi. Ngoài ra, còn kèm theo một số triệu chứng khác như sưng đau hậu môn, sốt, ớn lạnh, đôi khi xì hơi, rỉ phân qua lỗ rò…

 Hiện tượng hậu môn chảy nước hôi không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh phải chịu đau đớn khó chịu mà có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí tăng nguy cơ mắc ung thư.

 Chính vì vậy, khi có dấu hiệu hậu môn tiết dịch nhầy bất thường, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín như phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân và điều trị kịp thời.

 Tùy vào nguyên nhân cũng như mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

 Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề hậu môn thường xuyên tiết dịch vàng hôi có phải bệnh trĩ nội không hãy nhấn vào khung chat bên dưới để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp. Hoặc nếu không tiện chat có thể để lại số điện thoại để các bác sĩ gọi lại tư vấn cho bạn.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người