• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Bệnh Rò Hậu Môn Và Cách Điều Trị Hiệu Quả Tránh Tái Phát Hiện Nay

Rò hậu môn là một trong các bệnh hậu môn trực tràng phổ biến, đứng thứ hai sau bệnh trĩ. Bệnh không chỉ gây ra những phiền toái trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh, do đó cần được điều trị càng sớm càng tốt. Dưới đây là thông tin về bệnh rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả tránh tái phát hiện nay.

Cách chữa rò hậu môn hiệu quả hiện nay

 Các chuyên gia Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, rò hậu môn là hậu quả của một áp xe quanh hậu môn không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách vỡ ra tạo thành đường rò. Có thể hiểu đơn giản là rò hậu môn và áp xe hậu môn là 2 giai đoạn của một quá trình bệnh lý, trong đó áp xe hậu môn là giai đoạn cấp tính của bệnh còn rò hậu môn là giai đoạn mãn tính, đã nặng.

Biểu hiện rò hậu môn

Biểu hiện rò hậu môn

 Biểu hiện của rò hậu môn là sưng hậu môn, hậu môn chảy dịch mủ, đau rát, ngứa ngáy, trường hợp nặng có thể thấy phân rỉ ra ngoài, xì hơi qua lỗ rò.

 Rò hậu môn không chỉ gây rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh mà nếu để lâu có thể gây nhiễm trùng, tăng số lượng đường rò, tăng nguy cơ mắc ung thư. Vì vậy bệnh cần được phát hiện và có cách chữa rò hậu môn kịp thời.

 Để điều trị rò hậu môn hiệu quả thì ngay khi có dấu hiệu rò hậu môn, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cụ thể. Tùy vào từng tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị bệnh rò hậu môn phù hợp:

  Dùng thuốc:

 Nếu bệnh ở giai đoạn đầu, mức độ còn nhẹ thì có thể điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng hoặc tự ý ngưng thuốc, đổi thuốc để tránh tác dụng phụ nguy hiểm.

Dùng thuốc là cách chữa rò hậu môn ở giai đoạn nhẹ

Dùng thuốc là cách chữa rò hậu môn ở giai đoạn nhẹ

  Phẫu thuật:

 Nếu bệnh đã tiến triển nặng, xuất nhiều nhiều đường rò sâu thì cần tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ các khoang, các tế bào bị xơ hóa và dẫn dịch mủ ra ngoài, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến hệ thống cơ thắt hậu môn.

 Tuy nhiên, cách chữa trị rò hậu môn bằng phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao nếu không sẽ rất dễ gặp biến chứng nguy hiểm như đứt cơ thắt hậu môn gây đại tiện không tự chủ, nhiễm trùng, hẹp hậu môn, bí tiểu…

  Phương pháp HCPT:

 Ngoài những cách điều trị rò hậu môn thông thường, Phòng Khám Hoàn Cầu hiện đang ứng dụng phương pháp điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

 Với phương pháp này, phòng khám đã chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp rò hậu môn, trong đó có trường hợp nặng, đường rò phức tạp và nhận được phản hồi tích cực từ phía đông đảo người bệnh.

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật bằng phương pháp HCPT

Điều trị rò hậu môn không cần phẫu thuật bằng phương pháp HCPT

 + Nguyên lý:

 Dùng sóng điện cao tần, dao điện và kẹp điện xác định vị trí đường rò, tác động trực tiếp đến vùng bị viêm nhiễm, rửa sạch mủ trong đường rò mà không gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận, bảo vệ chức năng của hệ thống cơ thắt và cấu trúc hậu môn.

 + Ưu điểm:

 – Hiệu quả cao.

 – Ít đau, ít chảy máu, an toàn.

 – Thời gian thực hiện ngắn, chỉ từ 15 – 20 phút.

 – Không cần nằm viện, nhanh chóng hồi phục.

 – Hạn chế biến chứng cũng khả năng tái phát.

 – Đảm bảo tính thẩm mỹ.

 Chính vì ưu điểm này mà phương pháp HCPT chính là cách chữa rò hậu môn được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng hiện nay.

 Nếu còn thắc mắc về bệnh rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả tránh tái phát hiện nay hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn và đặt hẹn khám miễn phí.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người