• http://phongkhamnguyentrai.com/
 • Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)
 • http://phongkhamnguyentrai.com/
 • 028 3923 9999
 • http://phongkhamnguyentrai.com/

Những Dấu Hiệu Dễ Nhận Thấy Giúp Bạn Phát Hiện Sớm Rò Hậu Môn

Rò hậu môn là bệnh thường gặp ở vùng hậu môn, chỉ xếp thứ hai sau bệnh trĩ, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy người bệnh cần nắm rõ những triệu chứng rò hậu môn để có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Dưới đây là những dấu hiệu dễ nhận thấy giúp bạn phát hiện sớm rò hậu môn.

Dấu hiệu rò hậu môn

 Các bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, rò hậu môn là hậu quả nhiễm khuẩn khu trú xảy ra ở các tuyến hậu môn, tạo thành ổ áp xe cạnh lỗ hậu môn rồi vỡ vào trong lòng ống hậu môn, tạo thành các lỗ rò, đường rò hậu môn. Có thể nói, rò hậu môn và áp xe hậu môn là hai giai đoạn của một quá trình bệnh lý; khi áp xe hậu môn (giai đoạn cấp tính) không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm sẽ dẫn đến rò hậu môn (giai đoạn mãn tính).

 Ngoài biến chứng từ áp xe hậu môn thì rò hậu môn có thể hình thành do một số nguyên nhân khác như: viêm nhiễm tuyến hậu môn do vi khuẩn, do phẫu thuật bệnh trĩ, do phẫu thuật tiền liệt tuyến (nam giới), cắt tầng sinh môn lúc sinh đẻ (nữ giới), do chiếu xạ vùng chậu, ung thư vùng hậu môn…

Những dấu hiệu dễ nhận thấy giúp bạn phát hiện sớm rò hậu môn

Những dấu hiệu dễ nhận thấy giúp bạn phát hiện sớm rò hậu môn

 Người bệnh có thể nhận biết bệnh sớm qua những dấu hiệu rò hậu môn sau đây:

 - Triệu chứng rò hậu môn xuất hiện sớm là đau vùng hậu môn và lúc này người bệnh sẽ sờ thấy một khối căng ở rìa hậu môn, kèm theo có sốt. Người bệnh có cảm giác tức rất khó chịu, không thể đi nhanh, ngồi lâu và ngồi thẳng được, thường ngồi nghiêng một bên về phía không đau.

 - Xuất hiện một mụn mủ nổi lên cạnh hậu môn, trên mặt mụn mủ có một nốt, nếu nặn sẽ có ít giọt mủ chảy ra. Do mụn mủ chảy mủ từng đợt và lượng mủ không nhiều, nên người bệnh thường chủ quan không đi khám, chỉ đến khi mụn mủ chảy mủ nhiều, ồ ạt ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì người bệnh mới tá hỏa tìm đến bác sĩ.

 - Mủ chảy ra thường xuyên từ lỗ rò. Lỗ rò có thể khô một thời gian, sau đó lại vỡ và chảy dịch.

 - Nếu đã bị rò hậu môn mà mủ không chảy ra được thì cơn đau càng tăng lên, nhưng khi mủ chảy ra được thì sẽ giảm sốt và cơn đau cũng giảm dần.

 - Trong trường hợp có lỗ rò trong ở trực tràng với kích thước lớn thì người bệnh có thể thấy phân chảy ra ở lỗ rò ra ngoài.

 Rò hậu môn nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như đại tiện không tự chủ, hẹp hậu môn, tăng số lượng đường rò, biến chứng thành ung thư… Do đó, ngay khi phát hiện những biểu hiện rò hậu môn nói trên, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị đúng cách.

 Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả duy nhất là phẫu thuật và người bệnh phải tuân thủ đúng, đầy đủ những chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì mới tránh được tái phát.

Điều trị rò hậu môn hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Điều trị rò hậu môn hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với thế mạnh chuyên khoa hậu môn – trực tràng, đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị y tế hiện đại, công nghệ điều trị tiên tiến sẽ giúp phẫu thuật hiệu quả rò hậu môn, hạn chế đau đớn, tránh biến chứng và giảm thiểu nguy cơ tái lại cho người bệnh.

 Trên đây là những dấu hiệu dễ nhận thấy giúp bạn phát hiện sớm rò hậu môn. Nếu còn thắc mắc nào khác về rò hậu môn, bạn hãy nhấn vào khung chat trực tuyến hoặc để lại số điện thoại, các bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

Lưu ý: Hiệu quả việc điều trị phụ thuộc vào cơ địa mỗi người